Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Xu Hướng đầu tư căn Hộ cao Cấp Để cho thuê

(Hưng Phát Silver Star ) Xu Hướng đầu tư căn Hộ cao Cấp Để cho thuê -  Tỉ suất lợi nhuận đạt mức cao, từ 5-6% /năm tại thị trường Bất Động Sản Hà Nội trong khi ở TPHCM con số này là từ 6-8%/năm cùng xu hướng tăng giá là hai cơ sở quan trọng để CBRE tự tin với dự doán căn hộ cao cấp sẽ nổi lên như là một kênh đầu tư hấp dẫn giới đầu tư vừa mới được cho công bố của mình.

Đổ xô Đầu tư Căn Hộ Cao Cấp Cho thuê

Mở đầu cho chuỗi nhận định là chia sẻ đến từ một vị Chủ tịch công ty môi giới Nhà Đất Tại TPHCM. Vị chuyên gia này đưa ra đánh giá khá cao về ưu thế của thị trường căn hộ cho thuê TPHCM so với thị trường Hà Nội và dẫn chứng bởi nguyên nhân là do lượng chuyên gia, nhân sự cao cấp là người nước ngoài tập trung làm việc và sinh sống tại TPHCM so với Hà Nội nhiều gấp từ 4-5 lần. Điều này cũng lý giải cho giá thuê căn hộ tại TPHCM luôn giữ ở mức ổn định, ít bị mất giá bởi nhu cầu thuê nhà của đối tượng khách hàng ngoại quốc thường rất cao và ổn định.


Như để nhấn mạnh thêm ý kiến trên, Chuyên gia bất động sản cá nhân, Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Ông Phan Công Chánh cho hay, nếu căn cứ vào tỉ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ hiện giữ mức khá cao như hiện nay thì đây sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn ngang ngửa, thậm chí còn mang lại hiệu quả hơn việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Không những được hưởng lợi từ lợi nhận căn hộ cho thuê, nhà đầu tư còn tích lũy được giá trị gia tăng theo thời gian của suất đầu tư.

Trong khi đó, Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam lại nhận định rằng, mặc dù trước đây, TPHCM vẫn là thị trường mang lại hiệu suất lợi nhuận nhỉnh hơn cho nhà đầu tư. Song hiện tại thị trường Hà Nội, do một vài dự án mới đã được đưa vào hoạt động mang lại tỉ lệ lợi nhuận khá tốt nên đã rút ngắn đáng kể sự chênh lệch này với thị trường TPHCM.


Xu hướng Mua căn hộ cao cấp cho thuê

Cũng theo bà Dung, hiện chất lượng các căn hộ tại những dự án này đã được nâng cấp lên một tầm cao mới so với các dự án cũ trước đó. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần có trong tay số vốn khoảng 4 tỷ đồng là đã sở hữu ngay căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ, tỉ suất lợi nhuận thu về theo đó cũng đạt mức cho thuê 1.200 USD/tháng, tương đương căn hộ Estella tại quận 2, TPHCM. Mặt khác, nhu cầu thuê nhà cao cấp tại Hà Nội, đặc biệt là ở khu vực Mỹ Đình đang tăng cao từng ngày, đó là chưa kể đến nhu cầu đến từ các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam công tác, sinh sống sẽ còn tăng cao đột biến ngay khi những nhà máy của Hàn Quốc ở Thái Nguyên và Bắc Ninh đi vào hoạt động.

Nhận định về vấn đề này, nhiều chuyên gia bất động sản cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với bà Dung khi cho rằng, khoảng cách tỉ suất lợi nhuận căn hộ cao cấp cho thuê giữa Hà Nội và TPHCM đã và đang dần thu hẹp khoảng cách. Bên cạnh đó, không chỉ căn hộ cao cấp mà các căn hộ hạng trung tại nhiều dự án cũng đang được quan tâm cải thiện, nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu tìm thuê ngày càng khắt khe của khách hàng. Tại thị trường Bất động sản TPHCM, ngoài nhu cầu thuê nhà hạng sang lớn, nguồn cung các sản phẩm thuộc phân khúc này cũng đang có chiều hướng tăng nhanh.

Theo báo cáo quý 3/2015 của CBRE, tính đến thời điểm hiện tại, toàn thị trường TPHCM đã có khoảng 10.114 căn hộ, đến từ 26 dự án mới được chào bán, tương đương với lượng tăng đạt hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, theo đà tiếp diễn như hiện tại, thị trường căn hộ cho thuê TPHCM trong thời gian tới sẽ có những chuyển biến đáng mừng, thúc đẩy nhanh và mạnh mẽ lượng nhà mở bán mới và cả số giao dịch thành công trên toàn thị trường.

Cũng trong quý 3, lượng căn hộ giao dịch thành công ước tính đã đạt khoảng 7.862 căn, tăng lên đến 88% theo năm. Như dự đoán, nhà hạng sang vẫn tiếp tục là phân khúc dẫn đầu tỉ lệ tăng dần về số lượng căn hộ bán ra, nhích dần lên 3%, tức đạt 35% so với con số chỉ có 32% vào thời điểm cuối năm 2014.

Về động thái tăng giá phân khúc căn hộ cao cấp, nhiều chuyên gia cho rằng điều này sẽ có tác động nhất định đến xu hướng đầu tư vào căn hộ cho thuê trong thời gian tới. Minh chứng rõ nhất là khi giá chào thuê căn hộ hạng sang đã dần gia tăng lợi thế cạnh tranh so với loại hình căn hộ dịch vụ chuyên phục vụ đối tượng khách là những chuyên gia nước ngoài sang công tác, sinh sống lâu dài tại Việt Nam. Điều này cũng đồng thời lý giải cho nguyên nhân giá thuê căn hộ dịch vụ thời gian gần đây đã bắt đầu xuất hiện xu hướng giảm dần.

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE nhận định, căn hộ Mini, giá trị đầu tư trên mặt bằng thấp nhưng mang lại tỉ suất lợi nhuận cao đang ngày càng phổ biến, đặc biệt có tần số xuất hiện khá nhiều tại những dự án mới được mở bán thời gian qua. “Song, vì có diện tích tương đối nhỏ nên còn phải xem mức độ hài lòng của khách hàng đối với loại căn hộ có diện tích này là như thế nào nữa”.

Tuy nhiên, ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh lại đưa ra khuyến cáo cho rằng: “Trước tiên, nhà đầu tư cần xác định đúng phân khúc, sản phẩm mình hướng tới có thật sự đáp ứng tốt nhu cầu của khách thuê nhà là người nước ngoài hay không. Mặt khác, cân nhắc đầu tư vào các yếu tố khác như trang trí nội thất, thiết kế căn hộ cũng là giải pháp khôn ngoan giúp giảm tỉ lệ phòng trống, tăng hiệu quả khai thác suất đầu tư căn hộ cho thuê”.

 Theo  Báo Mua Bán Nhà Đất ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản