Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Vốn Ngoại đổ mạnh vào bất động sản TPHCM

( Nhà Đất việt ndv.vn) Bất Động Sản TPHCM Quán quân Hút vốn nước ngoài - Chiếm đến hơn 61% tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, lĩnh vực Bất động sản tại địa bàn TPHCM đang nổi lên như một kênh đầu tư có sức hút khủng khiếp trong mắt các “đại gia” nước ngoài thay vì tập trung rót vốn vào ngành chế biến, chế tạo như tại các địa phương khác. Đây cũng là kết quả thống kê được từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM về tổng vốn FDI đăng ký cấp mới vào thành phố trong 8 tháng qua. 

Dự án Bất động Sản Nhà Bè Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Theo thông tin từ Cục Thống kê TPHCM cho thấy, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết rót vào thành phố trong 8 tháng vừa qua đã đạt hơn 2,31 tỉ đô la Mỹ, đến từ 327 dự án có người nước ngoài góp vốn đầu tư đã được cấp giấy phép chứng nhận. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý lại hướng về bất động sản bởi mặc dù chỉ có vỏn vẹn 5 dự án đầu tư được cấp phép nhưng lĩnh vực này lại đứng đầu trong việc đầu tư thu hút dòng vốn ngoại với vốn FDI cam kết lên đến 1,428 tỉ đô la Mỹ.

Nhà Đất TPHCM hút vốn đầu tư nước ngoài

Dẫn đầu số lượng dự án đầu tư được cấp phép là lĩnh vực thương mại nhưng số vốn cam kết chỉ chiếm 5% tổng vốn đầu tư, đạt gần 116 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, dù có đến 40 dự án nhưng lĩnh vực công nghiệp cũng chỉ đạt gần 586 triệu đô la Mỹ, tức chiếm có 25,3% trên tổng vốn đầu tư…

Tâm điểm thực sự nghiêng hẳn về Thị trường Nhà Đất TPHCM khi lĩnh vực này nghiễm nhiên chiếm đến gần 78,5% tổng vốn FDI đầu tư vào bất động sản cả nước trong suốt 8 tháng vừa qua.

Đáng chú ý nhất trong số các dự án mới có lẽ không thể không nhắc đến khu phức hợp tháp quan sát (Empire City) của Công ty TNHH Liên danh Empire City (có sự tham gia góp vốn của Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) – một công ty đối tác nước ngoài thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners)  với số vốn cam kết lên đến 1,2 tỷ đô la Mỹ. Với quy mô 86 tầng bao gồm khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và các hạng mục hiện đại khác, dự án này sau khi được hoàn thiện hứa hẹn sẽ trở thành một trong những dự án công trình trọng điểm, là điểm nhấn kiến trúc tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 nói riêng và TPHCM nói chung (số liệu do Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cung cấp).

Nhận định về hiện tượng này, nhiều chuyên gia cho rằng chính sự mở cửa cho phép người nước ngoài và Việt kiều được phép mua nhà tại Việt Nam đã kéo sự chú ý của giới đầu tư bất động sản ngoại quốc quay lại, đặc biệt là vào TPHCM.

Rót vốn đầu tư vào TPHCM, các “đại gia” địa ốc ngoại quốc chủ yếu tập trung phát triển cho những dự án là Căn hộ chung cư, khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại, Văn phòng cho thuê. Không những vậy, nhiều dự báo từ nay đến cuối năm 2015, thị trường bất động sản thành phố còn đón nhận thêm một lượng lớn vốn FDI đăng kí mới mà điển hình là cái gật đầu đồng ý của “ông lớn” Lotte. Bởi vừa mới đây, tập đoàn này đã quyết định chi ra tới 2.000 tỷ đồng cho phí sử dụng đất để có được 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch triển khai một dự án phức hợp với quy mô đầu tư “khủng” lên đến 2,1 tỷ đô la tại quận 2 trong thời gian tới.

Ngoài tín hiệu phục hồi mạnh mẽ của thị trường thời gian qua, các chuyên gia còn khẳng định rằng chính sức hút của các đô thị lớn, trong đó đáng chú ý là TPHCM – đô thị tập trung dân cư đông đúc, sức cầu về nhà ở lớn, cơ sở hạ tầng thương mại còn thiếu đã kéo sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại đầu tư vào bất động sản Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng phát triển của thành phố, các quỹ đầu tư nước ngoài cũng đã bắt đầu chuyển hướng về đây qua hình thức đầu tư gián tiếp vào lĩnh vực bất động sản ngày một nhiều.

Bên cạnh đó, dòng vốn cam kết đầu tư vào TPHCM trong 8 tháng qua có điểm đặc biệt là đã đi đúng hướng trong chủ trương thu hút vốn đầu tư của lãnh đạo thành phố với các lĩnh vực tiêu biểu là: giáo dục với số vốn cam kết 71,3 triệu đô la Mỹ từ 8 dự án mới; 73 dự án phục vụ cho các hoạt động chuyên môn khoa học và công nghệ có vốn đăng kí nước ngoài; vận tải kho bãi có thêm 17 dự án mới đăng kí; lĩnh vực thông tin truyền thông tiếp tục ghi nhận thêm 53 dự án…

Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, số vốn FDI đăng kí mới và tăng thêm tại Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay đã tăng hơn đến 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 13,33 tỉ đô la Mỹ. Lĩnh vực dẫn đầu vẫn là công nghiệp chế biến – chế tạo đạt 10,35 tỉ đô la Mỹ, chiếm 77,7% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đứng thứ hai là lĩnh vực bất động sản, chiếm 13,7%, mang về  1,82 tỉ đô la Mỹ số vốn FDI đăng kí mới cho ngành.

Vươn lên dẫn đầu là tỉnh Bắc Ninh với số vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 3,33 tỉ đô la Mỹ, chiếm 25% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 8 tháng vừa qua. TPHCM đứng thứ hai đạt 2,42 tỉ đô la Mỹ, chiếm 18,2% tổng vốn đầu tư.

Website :http://hungphatland.net

 
Seo bất động sản