Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

TP.HCM Tổn kho bất động sản giảm mạnh nhất cả nước

(Căn Hộ Hưng Phát ) TP.HCM Tổn kho bất động sản giảm mạnh nhất cả nước - Theo thống kê của Sở Xây dựng TPHCM, tính đến thời điểm hiện nay, bất động sản toàn thành phố đã đạt mức tiêu thụ 11.088 đơn vị sản phẩm, với lượng bán ra thành công chiếm đến 76,5% trong tổng 4.490 căn hộ tồn kho còn lại.

Mới đây, 3.485 trường hợp đăng kí mua nhà ở xã hội có nguồn vốn ngoài ngân sách tại 4 dự án là Thủ Thiêm Sky (quận 2), dự án Chung cư Thạnh Lộc (quận 12), Khu dân cư lô số 4-Khu 6B (huyện Bình Chánh) và dự án nhà ở xã hội HQC Plaza đã được Sở Xây dựng kiểm tra và thông qua phê duyệt.

giai_quyet_ton_kho_bat_dong_san

TPHCM giảm tồn kho bất động sản

Riêng về công tác giải ngân gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, tính đến hết ngày 15/8, ghi nhận có 2.995 khách hàng đăng kí vay vốn với hạn mức tín dụng cam kết đạt gần 1.270 tỷ đồng. Hiện tại, đã giải ngân được gần 1.082 tỷ đồng, chính thức nâng mức tín dụng cam kết từ khi gói tín dụng bắt đầu cho đến nay lên hơn 4.048 tỷ đồng, cho 5.223 khách hàng và 5.216 cá nhân, 2.225 tỷ đồng cũng đã được giải ngân thành công.

Với kết quả đạt được, nhất là khi nguồn cung căn hộ tăng do các dự án nhà ở xã hội, thương mại giá thấp đang được cấp phép xây dựng ngày một nhiều thì có thể thấy, hạn mức tín dụng và tốc độ giải ngân ghi nhận được tại thời điểm này đều tăng khá khả quan. Thêm vào đó, hiện thành phố đã có thêm 9 dự án nhà thương mại (quy mô 4.024 căn) xin chuyển đổi công năng sang nhà xã hội đã được phê duyệt, nâng nguồn cung nhà ở xã hội trên địa bàn toàn thành phố lên thành 8.175 căn hộ.

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, thị trường Nhà Đất TPHCM từ đầu năm đến nay đều đã có những bước tiến đáng ghi nhận cả trong lượng cung lẫn cầu, đặc biệt khởi sắc trở lại có thị trường căn hộ bántại thành phố.

Cụ thể là trong quý III năm nay, thị trường căn hộ có khoảng hơn 9.550 căn chào bán trong đó 5.220 căn đã được bán hết, tăng hơn 4% so với quý liền trước. Riêng tại quý II, trong tổng số 9.700 căn hộ mở bán có khoảng 5.000 căn hộ bán ra thành công, 4.200/6.600 căn hộ mở bán được tiêu thụ là dữ liệu thống kê được tại thời điểm quý I/2015.

giam_ton_kho_bat_dong_san

TPHCM tồn kho bất động sản giảm mạnh

Tháng 10/2015 cũng là thời điểm TPHCM đón nhận nhiều dự án quy mô nghìn căn liên tiếp được các chủ đầu tư cho lên sàn. Ví như nội chỉ trong một ngày 24/10 vừa qua trên thị trường địa ốc thành phố, đã có tới 3 “ông lớn” công bố giới thiệu sản phẩm ra thị trường đó là:Các dự án của Hưng Lộc Phát (Hưng Phát Silver Star) Nhà Bè. 20 dự án của Tập đoàn Đất Xanh, dự án City Gate Towers (quận 8) của Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy hay như Công ty Thanh Yến Land công bố dự án căn hộ Depot Metro Tower - Tham Lương (quận 12) .

Đứng trước nỗi lo bội cung đến từ luồng ý kiến trái chiều, Giám đốc Điều hành Quỹ Jen Capital, ông Nguyễn Vĩnh Trân cho biết, mặc dù thị trường hiện đón nhận khá nhiều dự án căn hộ liên tục được mở bán song cán cân cung-cầu vẫn sẽ duy trì và giữ nguyên ở mức ổn định. “Hiện nhu cầu tìm mua căn hộmới trong người dân vẫn rất lớn, nhất là khi TPHCM không ít gia đình có đến 10 người đang sống trong những ngôi nhà chật hẹp, có diện tích không quá 40m2. “Vậy nên, điều quan trọng lúc này là ở chủ đầu tư, bởi chính họ phải là người đưa ra được sản phẩm phù hợp với túi tiền của người mua đồng thời vẫn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm chào bán. Sự vắng bóng hoặc vai trò của kênh kết nối giữa chủ đầu tư và khách mua đang bị xao lãng cũng được xem là nguyên nhân các căn hộ bán ra phần nhiều vẫn chưa tiếp cận đúng đến đối tượng thực cầu. Về vấn đề này, theo tôi cần sớm cải thiện kênh kết nối giữa hai bên mua bán thông qua sự điều phối của bên ngân hàng để người mua có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với ngôi nhà, dự án trong mơ của họ”, ông Trân nói.

Thanh Thảo theo Báo ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản