Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Tồn Kho Bất động sản ế ẩm nhưng Dự án Mới vẫn Đắt Khách đặt mua

Tồn Kho Bất động sản ế ẩm nhưng Dự án Mới vẫn Đắt Khách đặt mua

( hungphatland.net) Nhà xây xong vắng khách, nhà ảo lại nóng sốt là một thực tế dù khá ngược đời nhưng lại đang tồn tại trên thị trường bất động sản thời gian qua đã làm dấy lên không ít lo ngại về nạn đầu cơ có thể sẽ tái xuất.

Vừa qua, giới đầu tư địa ốc lại được một phen xôn xao khi chủ trương đầu tư một loạt dự án mới sau khi nhiều dự án cũng tại khu vực nội thành và ven đô đã được khởi công trước đó chỉ 1 tháng, tức trong tháng 8/2015 đã được UBND Hà Nội thông qua. Không những hút quan tâm dư luận mà động thái này còn khiến nhiều người đặt câu hỏi là liệu loạt dự án mới này liệu có bước theo “bóng ma tồn kho” trị giá lên đến cả hàng chục nghìn tỷ đồng mà nhiều khu đô thị gần đó vẫn đang phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Kết thúc tháng 8/2015, số liệu thống kê được của Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, mặc dù tổng giá trị tồn kho sản phẩm bất động sản cả nước đã giảm 3.444 tỷ đồng so với tháng trước đó, tức chỉ còn khoảng 60.299 tỷ đồng song nhìn chung vẫn còn ở mức khá cao. Tồn kho nhiều nhất vẫn là căn hộ chung cư với 11.693 căn, tương đương 17.972 tỷ đồng; tiếp theo là 8.641 căn nhà thấp tầng vẫn còn “ế ẩm”, giá trị tồn kho tương đương 14.998 tỷ đồng; đất nền nhà ở vẫn còn tồn kho 7.081.554 m2, tức 22.784 tỷ đồng và cuối cùng là tồn kho đất nền thương mại là 1.637.782 m2, tương đương còn 4.545 tỷ đồng. Bên cạnh đó, số liệu tổng hợp từ các chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản gửi về cho Bộ Xây dựng từng tháng cũng cho biết, TPHCM vẫn tiếp tục là khu vực có tổng số tồn kho nhà đất lớn nhất cả nước, với giá trị tồn kho 11.658 tỷ đồng trong khi tại Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội con số này là khoảng 7.768 tỷ đồng.

Ton kho bat dong san

Dự án bất động sản xây mới ngày càng nhiều

Song, tình hình thực tế có vẻ còn “trầm trọng” hơn nhiều so với những con số được báo cáo, khi chỉ cần dạo qua một vài dự án trên địa bàn Hà Nội, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận ra không khí ảm đạm tại Khu đô thị Văn Phú, An Hưng, Hyundai Hill State (Hà Đông, Hà Nội), Khu đô thị Công viên thiên đường Bảo Sơn, Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco, Khu đô thị Lideco (Hoài Đức, Hà Nội)… hay như nhiều dự án khác là Chung cư Golden Land (số 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân), Hapulico Complex (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân), Mipec Tower (số 229 Tây Sơn, quận Đống Đa)… dù đã hoàn thiện xong nhưng vẫn chưa thấy khách dọn vào ở.

Xem Thêm Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star
 

Điều đáng nói là trong khi các dự án hoàn thiện vắng thưa khách dọn về thì các dự án mới được mở bán thời gian gần đây trên các sàn giao dịch bất động sản lại cực kì hút khách quan tâm. Theo ghi nhận của PV, các dự mới như Goldmark City (Bắc Từ Liêm), Golden West (Thanh Xuân), Green Stars (Bắc Từ Liêm), Saphire Palace (Thanh Xuân), Hongkong Tower (quận Đống Đa), Home City (quận Cầu Giấy)... giá bán đều đã tăng hơn đến 10% so với trước, thậm chí muốn đặt một suất nhà tại đây, khách hàng còn phải chấp nhận chi thêm một khoản tiền chênh (ngoài hợp đồng) cho môi giới.

Bên cạnh đó, thống kê từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, so với tháng trước đó, trong 8/2015, lượng giao dịch thành công tại Hà Nội tăng hơn 3%, tức khoảng 1.800 giao dịch chính thức đưa con số này lên mức 11.050 giao dịch thành công trong 8 tháng đầu năm. Từ kết quả thống kê thì rõ ràng xu hướng đầu tư bất động sản ngắn hạn manh nha từ trước đã bắt đầu quay trở lại, thậm chí còn có chiều hướng tăng cao đột biến tại phân khúc căn hộ, nhất là căn hộ cao cấp với tỉ lệ sinh lời khá cao được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hơn cả.

Lý giải nguyên nhân của lần tăng giá này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết sở dĩ có biến động giá tăng như hiện nay phần nhiều là do các nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đã bắt đầu có kết quả chứ không phải do đầu cơ như một số ý kiến vẫn đang lo ngại. Cụ thể, ngoài việc tái cấu trúc thị trường, dự án, các chính sách hỗ trợ đa dạng hóa sản phẩm, giúp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới nhu cầu thực của nhiều đối tượng khách hàng, chuyển vùng nguồn cung sang khu vực khan hiếm… đã đã bắt đầu khởi động, thực hiện và bước đầu đã mang lại kết quả đáng ghi nhận.

Mặt khác, ông Nam cũng lên tiếng cảnh báo nạn đầu cơ có thể sẽ tái xuất trong thời gian tới, nhất là khi giao dịch và giá bán một số phân khúc chính trên thị trường bất động sản đã tăng trở lại.

Để ngăn chặn nạn đầu cơ cũng như đề phòng bong bóng bất động sản quay lại, điều cấp thiết lúc này là phải tăng cường việc thực hiện Nghị định 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị, trong đó yêu cầu theo quy hoạch và xây dựng lại các kế hoạch cho phù hợp với tình hình mới lại càng phải được tuân thủ một cách nghiêm túc.
 Theo Báo Mua Bán Nhà Đất

PKD Dự Án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

 

 
Seo bất động sản