Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Thực Hư cam Kết Lợi Nhuận đến 20% của Chủ Đầu tư BDS

(Hưng Phát Silver Star ) Thực Hư cam Kết Lợi Nhuận đến 20% của Chủ Đầu tư BDS - Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay ngày 10/10/2015, phối hợp với đơn vị phân phối chính thức CTCP Sàn giao dịch BĐS Hưng Hưng Thịnh, Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải đồng thời cũng là chủ đầu tư Dự án Khu đô thị phố biển Marine City tại Cửa Lấp - Vũng Tàu sẽ chính thức cho khai mạc buổi lễ giới thiệu và mở bán dự án quy mô này đến đông đảo khách hàng quan tâm.

Điểm đặc biệt khiến dự án Marine City trở nên “hot” hơn bao giờ hết đến từ cam kết lợi nhuận gia tăng lên đến 12% cho nhà đầu tư. Không riêng thị trường nhà phố, đất nền khu đô thị, rõ ràng cam kết tỉ suất sinh lời quá hấp dẫn mà đơn vị chủ đầu tư này cam kết mang đến khách mua nhà của mình là một tiền lệ “vô tiền khoáng hậu”, gây nên cơn sóng gió khá lớn trên thị trường. 60 triệu đồng/năm cũng là lời hứa lợi nhuận vừa mới được CTCP Địa ốc Long Điền (LDG) gửi đến người mua căn hộ tại dự án Sakura Valley (Đồng Nai) trong đợt mở bán lần 2 vào ngày 27-9 vừa qua.

Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận BDS

Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận khi mua sản phẩm BDS

Đáng chú ý nhất có lẽ không thể thiếu phần lợi nhuận được chủ đầu tư là CTCP Đầu tư bất động sản Đông Sài Gòn cam kết mang lại cho nhà đầu tư bằng cách bao mua lại sản phẩm với giá trị tăng tối thiểu là 20% sau hai năm khi mua nhà tại dự án Arista Villas (Thủ Đức). Tương tự, mới đây, khách mua nhà dự án The Park Residence (huyện Nhà Bè) do CTCP Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư và CTCP Kinh doanh Quốc tế M.I.K (M.I.K Corporation) làm đơn vị phát triển, phân phối cũng được hứa hẹn sẽ gom về cục tiền trị giá tới 200 triệu đồng/năm với quyết định xuống tiền của mình.

Trả lời PV về lời hứa lợi nhuận “khủng” của dự án Marine City, bà Phan Thị Bích Trâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Sàn giao dịch BĐS Hưng Hưng Thịnh cho hay: “Là tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang có lợi thế vượt trội trong việc phát triển các dự án bất động sản quy mô tầm cỡ khu vực, đặc biệt là ưu thế đến từ hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng kĩ thuật đang được đầu tư đồng bộ hóa hiện đại. Trong khi đó, đây còn là mảnh đất đầy tiềm năng về nguồn cầu lớn trong khi lượng cung lại chưa nhiều.

Riêng về Marine City, không chỉ tọa lạc tại vị trí đắc địa cùng chất lượng công trình trọng điểm của tỉnh, chúng tôi hoàn toàn tự tin về khả năng mang lại lợi nhuận tăng thêm 12% như cam kết cho nhà đầu tư khi chọn mua căn hộ tại Dự án Khu đô thị phố biển Marine City tại Cửa Lấp - Vũng Tàu”.

Trong khi đó, về lời hứa lợi nhuận hấp dẫn được khá nhiều nhà đầu tư cam kết trong thời gian qua, Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân lại khẳng định: “Không biết các chuyên gia khác nhìn nhận thế nào nhưng với riêng tôi, mua nhà mà lại được lợi nhuận lên đến 20% là chuyện không tưởng”.

Dù vậy, Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân cũng cho rằng, nhiều khả năng đây lại là một hình thức giảm giá cho khách hàng khi họ mua nhà. Cụ thể, thay vì giảm ngay khoản tiền từ 12-15% ngay từ đầu thì người mua nhà sẽ hưởng giá trị gia tăng tương đương sau thời gian 1-2 năm. Với kế sách khôn khéo này, một là dự án sẽ hấp dẫn hơn với người tiêu dùng, hai là chủ đầu tư sẽ được hưởng lợi khi kích cầu thành công và doanh số từ việc bán hàng chắc chắn sẽ khởi sắc.

Đứng dưới lập trường của một nhà đầu tư đã từng có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa phân tích: “Gọi cam kết mang lại lợi nhuận khi mua nhà cho nhà đầu tư tại một vài dự án là một hình thức kích cầu cũng không hề sai. Bởi lẽ, với hứa hẹn này thì chủ đầu tư họ đã tính toán rất kĩ, định mức lời lãi dựa trên cơ sở thời điểm lúc đó chứ còn lâu mới chịu gánh lỗ mà hoàn lại tiền cho người mua, đó là còn chưa kể đến việc bán xong nhà là hết trách nhiệm như nhiều vụ việc hiện tại mà báo chí đưa tin. Lúc đó, có khởi kiện chủ đầu tư nuốt lời thì sự cũng đã rồi”.

Cũng theo ông Quang, thực chất khó có chủ đầu tư nào tính toán trước diễn biến thị trường thời điểm vài tháng sau chứ đừng nói đến 1-2 năm sau. Do vậy, một cách dễ hiểu thì gói cam kết này chẳng khác nào nói cho vui, hoàn toàn dựa trên lý thuyết chứ khó mà khả thi trong thực tế.

Lo ngại hình thức cam kết lợi nhuận này có thể gây tổn thất cho người mua nhà, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, ông Nguyễn Văn Đực cho biết trên thực tế, không có cơ sở nào kiểm chứng được lời hứa hoàn tiền hoặc trao tay khoản lợi nhuận 10-12% có được thực hiện theo như cam kết mà nhà đầu tư đưa ra. “Nếu là thương hiệu lớn, để giữ uy tín doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể sẽ “bấm bụng” trả lợi nhuận 10-15% cho khách mua nhưng trên hết vẫn phải dựa trên tình hình kinh doanh thuận lợi. Đặt trong trường hợp lỗ lãi, chủ đầu tư tuyên bố không thể hoàn thành dự án điển hình như vụ lùm xùm của Petrovietnam Landmark (Q.2) thì ai sẽ là bên đứng ra chịu trách nhiệm thực hiện lời hứa này cho khách hàng? Do đó, không thể có chuyện chủ đầu tư trả lợi nhuận 10-12% cho người mua nhà được”.

Tuy nhiên, cam kết mang lại lợi nhuận cho khách hàng theo nhiều chuyên gia lại là chiến lược kích cầu khôn ngoan của các doanh nghiệp giúp đẩy nhanh doanh số bán hàng đồng thời tạo ra tác động tích cực giúp ích cho thị trường. Theo đó, những đơn vị có thương hiệu với tầm nhìn và năng lực mạnh có thể nhìn nhận chính xác thị trường và cam kết gói lợi nhuận khi mua nhà trong tương lai là điều khả thi. Đối với những gói cam kết có ràng buộc chặt chẽ, nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc theo đuổi hình thức này khi mua nhà tại các dự án uy tín để nâng cao giá trị suất đầu tư của mình.

 Theo Báo Mua Bán Nhà Đất ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản