Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Thị trường Căn Hộ Cho Thuê giảm giá nhẹ

(Hưng Phát Silver Star )Thị trường Căn Hộ Cho Thuê giảm giá nhẹ-Trước áp lực nguồn cung từ thị trường căn hộ đang ngày một tăng cao, chủ đầu tư tham gia kinh doanh phân khúc căn hộ cho thuê đã buộc phải sử dụng “hạ sách” giảm giá để giữ chân khách hàng.

Từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ liên tục đón nhận một lượng cung khá dồi dào và có chiều hướng tăng mạnh theo tháng khiến sức hút nhà đầu tư dổ đồn về phân khúc căn hộ cho thuê giảm đi đáng kể. Tại một vài dự án mới, bất chấp nguồn cung tăng nhanh, nhiều chủ đầu tư vẫn chấp nhận đưa ra giá chào thuê nhỉnh hơn các dự án cũ và cho rằng đây là cách làm an lòng nhà đầu tư trong bối cảnh hiện tại. Chính vì vậy, dù đi ngược lại xu hướng song những mức giá chào thuê từ 800 - 2000 USD/tháng tại các dự án căn hộ cao cấp vẫn thường xuyên được các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Thị Trường Cho thuê căn hộ giảm giá do tăng nguồn cung

Thị Trường Cho thuê căn hộ giảm giá do tăng nguồn cung

Ghi nhận tại một vài dự án trên những địa bàn tập trung nhiều sản phẩm là căn hộ cho thuê như quận 7, quận 2, quận Bình Thạnh, Tân Phú… dễ dàng nhận ra giá thuê căn hộ từ 1-2 phòng ngủ đã có điều chỉnh đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn cử tại một số dự án mới, một căn hộ tầm trung diện tích từ 60 – 80m2 thuộc khu vực Sơn Kỳ, Thoại Ngọc Hầu, Bàu Cát (Tân Phú) đang có giá chào thuê dao động từ 300 – 500 USD/tháng, giảm khoảng 100 USD so với hồi đầu năm 2015. Dao động trong khoảng 500 - 650 USD/tháng là giá chào thuê của các căn hộ có diện tích 70 - 90m2/căn tại các dự án thuộc khu vực,Nhà Bè Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Lương Bằng, Lê Văn Lương, khu vực gần đại học Tôn Đức Thắng, quận 7.

Giá thuê liên tục giảm tại các dự án cũ như Hoàng Anh Gia Lai, Era Town, chỉ còn tầm 350 – 450 USD/tháng, thậm chí những căn hộ cao cấp từ 2-3 phòng tại các dự án cao cấp như Him Lam Riverside, Sunrise City, Sky Garden có giá chào thuê hạ xuống chỉ còn khoảng 600-1000 USD/tháng. Riêng tại khu vực quận 2, vốn nổi tiếng là nơi các “đại gia” lắm tiền chọn sinh sống cũng không nằm ngoài áp lực giảm giá khi các căn hộ tại đây đều đã công bố mức giá chào thuê thấp hơn nhiều so với mặt bằng giá hồi đầu năm nay.

Giảm xuống chỉ còn 700 – 1200 USD/ tháng hiện đang là mức giá chào thuê căn hộ cao cấp tại các dự án Thảo Điền Pearl, The Eastern, Imperia, Tropic Garden… Các dự án căn hộ chung cư cũ tầm trung như Petroland, An Khang – Thịnh Vượng, Đức Khải, Thủ Thiêm Star cũng chỉ có mức thuê từ 200 – 450 USD/tháng/căn, tùy diện tích. Nhìn chung, với mức giá chào thuê tại các dự án có căn hộ cho thuê liên tục giảm xuống như hiện nay là một kết quả “đau lòng” nếu so với thời kỳ vàng, lúc mà các căn hộ tầm trung cũng đã có giá thuê từ 800 USD/tháng, chưa kể mức giá thuê cao kỷ lục lên đến 2000 USD/tháng đối với căn hộ cao cấp.

Không riêng dự án mới phải điều chỉnh hạ giá, nhiều dự án cũ cũng buộc phải thông báo giảm giá chào thuê mới giữ chân được khách thuê. Cụ thể, rất nhiều căn hộ trước đây có giá chào thuê từ 10 triệu đồng trở lên cho một căn nhưng hiện nay dù đã giảm xuống chỉ còn 8-9 triệu đồng/tháng, thậm chí một số khu vực xa khu trung tâm như quận 12, Thủ Đức, Nhà Bè… tùy diện tích giảm còn 5-8 triệu đồng/tháng nhưng vẫn khá chật vật tìm kiếm nguồn khách. Với mức giá điều chỉnh giảm chung từ 500-1 triệu đồng, dù chưa phải là con số quá lớn nhưng nếu là khách thuê dài hạn thì đây đã là ưu đãi khá hấp dẫn, chỉ có được trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường căn hộ đang dâng cao hiện nay.

Theo thống kê, trong suốt hơn 10 tháng đầu năm, TPHCM liên tục đón nhận thêm rất nhiều dự án căn hộ xây mới, đang hoàn thiện sắp sửa gia nhập thị trường tăng lên với tốc độ chóng mặt. Đơn cử như tại Hà Nội, riêng chỉ trong quý này đã tiếp nhận đến gần 130.000 căn hộ mới, tại TPHCM cũng có đến 35.000 căn hộ mới được chào bán ra thị trường, chưa kể dự báo sau 1 năm tới thị trường sẽ có thêm 60.000 sản phẩm căn hộ mới.

Với dự đoán nguồn cung căn hộ tiếp tục tăng, cộng thêm xu hướng mua căn hộ cho thuê hiện đã chiếm đến 30% tổng cầu thị trường này lại khiến áp lực về đầu ra đối với phân khúc này càng thêm đè nặng. Tựu chung, căn hộ cao cấp hiện vẫn là phân khúc dẫn đầu về lượng cung mới, sau đó mới đến căn hộ tầm trung, bình dân tuy nhiên nếu tính cả dự án cũ mới đang ngấp nghé tham gia thị trường trong những quý sắp tới thì rõ ràng lượng cung phân khúc này cũng không kém cạnh là bao so với cung phân khúc căn hộ hạng sang.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, đứng trước lượng cung trên thị trường căn hộ liên tục tăng mạnh ít nhất là từ 1-2 năm tới, rất có thể thị trường địa ốc trong nước sẽ phải đối diện với nguy cơ bội cung nhà hạng sang hệt như thời kỳ khủng hoảng giai đoạn những năm 2008-2009.

Nguồn Báo Mua Bán Nhà Đất

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản