Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Thị Trường BDS thanh khoản căn Hộ Qúy III giảm Nhẹ

(Hưng Phát Silver Star ) Thị Trường BDS thanh khoản căn Hộ Qúy III giảm Nhẹ -  Trong khi nhiều dự đoán đều cho rằng, thị trường địa ốc sẽ tiếp bước đà tăng trưởng ấn tượng theo như kết quả đã đạt được trong hai quý I và II năm 2015 thì kết quả từ cuộc khảo sát được thực hiện gần đây về lượng sản phẩm bất động sản tiêu thụ quý III lại chỉ ra điều ngược lại.

Mới đây, nhiều cuộc khảo sát thực hiện bởi các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, trong suốt quý III/2015, thị trường căn hộ tiếp tục đón nhận thêm lượng cung khá dồi dào đến từ 26 dự án mới, tương đương khoảng hơn 10.000 căn hộ mở bán. Tuy nhiên, chỉ số hấp thụ các sản phẩm này cũng chỉ dừng lại ở con số khá khiêm tốn chỉ khoảng 3.553 căn, sụt giảm đáng kể nếu so với 10.000 căn đã được bán ra cùng thời điểm quý trước.

thị trường căn hộ chung cư giảm

Qúy 3 /2015 thị trường căn hộ chung cư có giảm nhẹ

Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển Công ty CBRE Việt Nam, Bà Dương Thùy Dung cho hay: “So với quý II/2015, sức mua toàn thị trường đang trên đà đổ dốc không phanh thay vì leo dốc như khá nhiều dự đoán trước đó khi chỉ dừng lại ở mức 35%. Điều đáng lo ngại là sự giảm sút trầm trọng này lại biểu hiện khá rõ tại một số dự án hứa hẹn sẽ hút khách nước ngoài và kiều bào về nước như tại quận 2, quận 7. Theo đó, thay vì đặt mua thì có đến 30-35% khách hàng chỉ hỏi thuê căn hộ. Điều này lập tức kéo lượng giao dịch thành công giảm xuống chỉ còn 3 - 5%”.

Lý giải nguyên nhân của hiện tượng này, bà Dương phân tích, một phần là do vị trí các dự án căn hộ mới nổi chủ yếu là quy mô nhỏ tập trung tại những quận huyện cách quá xa khu trung tâm, gây bất tiện đến việc di chuyển của người mua. Mặt khác, tiếng xấu từ những dự án “chết” được hồi sinh trở lại trên đà phục hồi quá nhanh của thị trường cũng khiến nhiều người lo ngại. Sau cùng là vấn đề giá cả, có khá nhiều dự án mở bán hét giá cao, tiền chênh khủng đến mức vô lý cũng là nguyên nhân khiến mãi lực thị trường sụt giảm trầm trọng.

Còn về sự giảm sút đáng lo ngại đối với các sản phẩm dành riêng cho khách ngoại, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nêu ý kiến cho rằng: “Tuy là thị trường đòi hỏi khả năng chi trả cao hơn song không phải người nước ngoài hay Việt kiều nào cũng có lắm tiền nhiều của để mua các sản phẩm cao cấp được các nhà đầu tư liên tục bung ra có phần vô tội vạ như trong thời gian qua”.

Bên cạnh đó, nhiều ý khác khác cũng cho rằng nguyên nhân có thể là do thị trường có quá nhiều các sản phẩm đến từ phân khúc tầm trung, cao cấp với giá bán bị đẩy lên cao. Vì thế đương nhiên, mức giá này hoàn toàn không phù hợp với nhu cầu thực về nhà ở của đại bộ phận người dân.

Theo một thống kê của CBRE, trong tổng số nguồn cung hiện nay ghi nhận được, sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp hiện đang nắm tỉ lệ khá lớn, cụ thể là 38% căn hộ trung cấp, 36% căn hộ cao cấp trong khi lượng cung nhà bình dân lại chỉ đạt khoảng 26%. Còn về giá bán, CBRE cũng đưa ra dự đoán cho biết, từ đầu năm đến nay, thị trường liên tục chứng kiến sự gia tăng về giá bán các sản phẩm bất động sản, với mức tăng dao động hiện đã là 5-10%.

Theo ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản