Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Thị trường Bất đọng sản khát căn hộ giá rẻ

( Hưng Phát Silver Star )Thị trường Bất đông sản khát căn hộ giá rẻ - Trái hẳn với sự rầm rộ của các dự án nhà hạng sang, thị trường căn hộ bình dân đang dần đánh mất đi vị trí thống lĩnh một thời của mình khi hiện có khá ít dự án giá rẻ được các nhà đầu tư để mắt xây dựng. Nguồn cung khan hiếm, thị phần phân khúc này đang chiếm giữ theo đó cũng giảm đi đáng kể.

Bất động sản khát căn hộ Gía rẻ

Có thể nói, thời điểm khoảng cuối năm 2013 là thời kì hoàng kim của phân khúc căn hộ giá rẻ. Hàng loạt các dự án bình dân tấp nập mở bán đã góp công rất lớn trong việc vực dậy thị trường trong khi căn hộ hạng sang hoàn toàn lép vế.


Thị trường căn hộ giá rẻ luôn khan hiếm

Tại thời điểm lúc bấy giờ, không chỉ người người nhà nhà đều nhắm đến phân khúc bình dân, giá rẻ cho các quyết định xuống tiền của mình mà các doanh nghiệp cũng tranh nhau chạy lo thủ tục xin chuyển đổi dự án nhà thương mại sang nhà xã hội. Theo nguồn tin từ một công ty tư vấn ngoại quốc cho thấy, thị trường vào thời điểm này đa số là các căn hộ bình dân, chiếm đến hơn 60% thị phần mà tiêu biểu nhất phải kể đến các dự án nhà giá rẻ do “đại gia” Lê Thanh Thản tung ra thị trường.

Mặc dù vậy nhưng hiện nay, phân khúc nhà bình dân đang dần mất đi thế thượng phong của mình khi để các dự án nhà hạng sang lấn át. Theo thống kê từ CBRE, từ đầu năm đến nay, dù thị trường đã ghi nhận một số lượng lớn các hợp đồng giao dịch bất động sản như chỉ chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ cao cấp, tăng gấp 3 lần so với trước đó thay vì các dự án Chung cư giá rẻ. Thậm chí, tỷ lệ giao dịch căn hộ bình dân hiện đã sụt giảm xuống chỉ còn 26% tính đến hết quý II năm nay, giảm chỉ còn 49%, 33% lần lượt trong hai năm 2013 và 2014. Đây cũng nguyên nhân lý giải hiện tượng khan hàng giá rẻ trên thị trường trong thời gian khi có khá ít các dự án thuộc phân khúc này mở bán.

Để giải tỏa cơn khát nhà giá rẻ cho người dân, mới đây theo thông tin từ chủ đầu tư Phúc Hà Group công bố, 240 căn hộ Tòa T2 thuộc Dự án Thăng Long Victory có giá bán chỉ dưới 1 tỷ đồng mỗi căn sẽ được phối hợp với Liên minh sàn giao dịch BĐS G5 tổ chức buổi mở bán tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 3/10 tới.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay mặt tiền Đại lộ Thăng Long, thuộc KĐT Nam An Khánh, Hoài Đức, Thăng Long Victory là một trong những dự án trọng điểm được Phúc Hà Group phát triển nhằm khai thác trực diện vào thị trường căn hộ giá rẻ - vốn đang là phân khúc chịu lép vé song nhu cầu thực vẫn còn rất lớn. Hiện, tòa T1, một trong năm tòa của dự án đang gấp rút hoàn tất các giao đoạn cuối để kịp tiến độ bàn giao trong khi Tòa 2 đã thi công xong tầng 8. Đặc biệt, khi mua các căn hộ có diện tích đa dạng từ 59,8- 93,3 m2 tại đây, người mua còn được hỗ trợ vay vốn từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Nhà nước.

Theo quan sát, thị trường khu vực Hà Nội thời điểm này khá vắng bóng các dự án thuộc phân khúc giá rẻ, bình dân có giá bán khoảng 13,5 -14 triệu đồng/m2 ngoài một vài dự án đã mở bán từ trước đó như Gemek Tower (Hoài Đức),  chung cư Hateco (Hoàng Mai), chung cư Bamboo Garden (Quốc Oai). Chính vì vậy, sự xuất hiện của một dự án có với quy mô lên đến 240 căn tại Tòa T2 của Dự án Thăng Long Victory được nhiều người ví như “cơn mưa giữa mùa hạn”, giúp giải khát cơn khát nguồn cung nhà giá rẻ trên thị trường.

Cũng theo nhận định của CBRE Việt Nam, thời gian qua không những thị trường ghi nhận sự sôi động đến từ các dự án căn hộ cao cấp mà ở phân khúc tầm trung, đặc biệt là những căn có vị trí đẹp, hệ thống giao thông thuận tiện cũng đang rất hút khách đầu tư tìm mua với giá bán tăng lên từng ngày.

Khan hiếm nguồn cung phân khúc căn hộ có tầm giá trung bình cũng đang là hiện tượng tại TPHCM bởi theo thống kê từ Công ty Đất Lành, trong tổng số các sản phẩm được công bố, các căn hộ có giá dao động từ  27-40 triệu đồng/m2 đã chiếm đến 80%, tức đạt khoảng 32.000 căn. Mặt khác, báo cáo của Savills và CBRE cũng chỉ ra rằng, hiện căn hộ giá rẻ chỉ chiếm 20% trên tổng số 8.528 sản phẩm công bố mới, thấp hơn lần lượt là 27% và 53% so với căn hộ trung - cao cấp.


Sau thời gian ngắn mở bán, được biết hơn 90% căn hộ Tòa T2, thuộc giai đoạn 2 của Dự án Thăng Long Victory đã có chủ. Lý giải cho sự thành công này, đại diện của Phúc Hà Group cho hay, dự án được tung ra đúng thời điểm thị trường đang khát nguồn cung nhà giá rẻ cộng thêm sự hỗ trợ tài chính từ gói vay ưu đãi 30.000 tỷ do ngân hàng SHB giải ngân, nhà thầu thi công là những đơn vị có năng lực, tiện ích hiện đại, đầy đủ… nên đã nhanh chóng hút sự quan tâm tích cực của thị trường.

Với sự trở lại đầy mạnh mẽ từ đầu năm, thị trường bất động sản trong nước có vẻ như đang hướng đến nhiều hơn đến các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp khiến nguồn cung cũng như thị phần thị trường nhà giá bình dân bị sụt giảm đáng kể. Song, cũng chính tại thời điểm này, nếu biết cách đón đầu, các doanh nghiệp phát triển dự án căn hộ trung bình có chất lượng, tiến độ bàn giao tốt hoàn toàn có thể gặt hái thành công khi tung ra các sản phẩm của mình.

PKD Cao Ốc Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản