Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Tăng Gía bán căn hộ Gậy ông đập lưng ông

(Hưng Phát Silver Star) Tăng Gía bán căn hộ Gậy ông đập lưng ông - Cùng với nền kinh tế vĩ mô đang khởi sắc, thị trường bất động sản trong nước cũng dần ấm lên sau thời gian đóng băng kéo dài. Nắm bắt thời cơ, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cho tăng giá các sản phẩm tung bán của mình ra thị trường thời gian qua, tuy nhiên nếu không cẩn thận, rất có thể tăng giá sẽ trở thành chiến lược sai lầm làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng.

Theo ghi nhận tại các dự án mở bán thời gian gần đây tại Thị trường Nhà Đất TPHCM, không khó để nhận ra giá bán nhiều dự án đã rục rịch nhích dần lên so với thời điểm cách đây từ 3-6 tháng.

Tuy chỉ vừa được chào bán trong quý IV, nhưng giá bán căn hộ dự án Mega Ruby đã tăng lên 2,2 tỷ đồng, cao hơn mức giá chỉ 1,99 tỷ đồng một căn tại dự án kế cận cùng đơn vị đầu tư Mega Residence mới mở bán hồi quý II năm nay.

can_than_khi_tang_gia_ban_can_ho

Cẩn thận khi tăng giá bán căn hộ

Ngày 18/4, Dự án CitiHome do Công ty Kiến Á làm chủ đầu tư cũng vừa công bố đợt mở bán các căn hộ block B tại dự án với mức giá 14 triệu đồng/m2. Nhưng ngay chỉ sau đợt chào bán tiếp đó, muốn mua căn hộ tại CitiHome, khách hàng phải bỏ ra thêm từ 3 - 5% mới chắc suất sở hữu.

Dự án Lexington trong đợt mở bán đầu tiên đã đưa ra mức giá 1.300 USD/m2 nhưng rồi sau đó cũng nhanh chóng điểu chỉnh mức giá mới tăng lên tới 14%, tương đương khoảng 1.450 USD cho mỗi mét vuông căn hộ.

Tương tự, Vista Verde cũng vừa chính thức nâng giá bán căn hộ dự án lên thành 1.750 USD/m2, thay vì bán cho khách hàng với mức giá cũ chỉ 1.600 - 1.710 USD/m2 như trước đó chưa lâu.

Một dự án khác là Khu chung cư Linh Tây Tower do Công ty CP Sàn giao dịch Bất động sản Danh Khôi Việt (DKRV) làm đơn vị phân phối chính thức cho biết, mức giá bán căn hộ trong đợt 2 đã tăng lên 3 – 8% tùy theo vị trí, diện tích. Như vậy, những khách hàng chậm chân trong đợt mở bán đầu chắc chắn sẽ tiếc nuối bởi đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn hộ được bán đồng giá chỉ từ 12,7 triệu đồng/m2.

Ông Vũ Lý Cung, Giám Đốc Sàn DKRV lý giải cho đợt tăng giá lần này: “Nhà mẫu dự án đã sớm được hoàn thành cộng thêm việc dự án hiện đã xây xong đến tầng thứ 7 trên tổng số 18 tầng. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng dự án sẽ mang lại niềm tin vững chắc hơn cho khách hàng, nhất là khi bản cam kết “Bàn giao nhà cho khách hàng sau 18 tháng triển khai thi công" đang được thực hiện thậm chí còn sớm hơn thỏa thuận trước đó. Việc tăng giá lần này thực chất không hề bất ngờ bởi ngay từ đầu, đây đã là dự tính nằm trong kế hoạch bán hàng của công ty từ trước”.

Với động thái điều chỉnh giá bán tăng lần này, ông Cung vẫn tỏ ra lạc quan với tốc độ bán hàng của dự án và cho biết hiện đã có 230 căn đã được tiêu thụ. Riêng những căn còn lại, theo dự kiến, khi dự án đưa vào giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng cùng những tiện ích hiện đại khác, Khu chung cư Linh Tây Tower sẽ càng tạo thêm sức hút, kéo sự quan tâm đặt mua đông đảo của khách hàng.

Nhận định về vấn đề này, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa cho rằng có 3 lý do để các doanh nghiệp chủ động tăng giá bán sản phẩm của mình thời gian gần đây.

Một là, tiến độ dự án quyết định sự tăng giảm giá bán căn hộ. Điều này cũng lý giải cho một số dự án có tiến độ xây dựng hoặc bàn giao sớm hơn dự kiến đều đã rục rịch tăng giá bán.

Hai là, nhiều chủ đầu tư đang áp dụng kế sách “hiệu ứng domino”, tạo thói quen mua nhà càng sớm thì càng được hưởng lợi về giá trong người tiêu dùng và một khi cảm thấy có lợi nhuận, tự khắc lúc đó khách hàng sẽ chủ động tìm mua nhiều sản phẩm hơn nữa để gia tăng suất đầu tư.

Ba là, giá nhà tăng khi thời hạn giao nhà cận kề.

Bên cạnh đó, giới chuyên môn đưa ra lý giải cho rằng, nguyên nhân tăng giá của hàng loạt dự án một phần cũng ở bởi chi phí chi trả cho lương thưởng của nhân viên tăng lên, chưa kể khoản hoa hồng hậu hĩnh bỏ ra để thu hút nhân tài của các công ty để gia tăng tốc độ bán hàng và tìm kiếm khách mua so với các đối thủ khác. Áp lực đẩy hàng tồn kho vẫn còn đè nặng và điều này buộc các doanh nghiệp phải tăng chi phí bán hàng lên cao để đáp ứng thời gian bán hàng kéo dài hơn dự tính ban đầu.

Sự quan tâm, chăm chút nhiều hơn cho sản phẩm trước khi tung bán ra thị trường trong bối cảnh thị trường đang phục hồi cũng là nguyên nhân lý giải cho giá bán các căn hộ đồng loạt tăng lên.

Mặc dù vậy, ông Quang vẫn không quên cảnh báo các chủ đầu tư phải xem xét kĩ càng trước mỗi lần điều chỉnh giá nếu không muốn đánh mất lòng tin của khách hàng vào thương hiệu doanh nghiệp mình.

Đơn cử là một trường hợp dự án tại quận Bình Thạnh, thời gian gần đây, chủ đầu tư dự án này đã buộc phải hạ giá bán căn hộ dự án xuống để thúc đẩy tiến độ bán hàng đang ngày càng “ế ẩm” của mình sau một thời gian tăng giá quá cao khiến khách mua nhà lần lượt bỏ đi.

Cũng theo ông Quang: “Trong bối cảnh thị trường hoàn toàn không hề thiếu cung, nếu không cẩn thận suy xét kế hoạch tăng giá, nhiều doanh nghiệp sẽ buộc phải “nếm trái đắng”, trả giá đắt cho quyết định không hợp thời của mình”.

Dưới góc độ chuyên môn, nhiều chuyên gia lại cho rằng việc tăng giá căn hộ của nhiều chủ đầu tư rất có thể sẽ tiếp tay cho nạn đầu cơ bùng phát, bởi lẽ với giá gom hàng từ sớm, nhiều nhà đầu tư lướt sóng sẽ có cơ hội đẩy nhanh sản phẩm ra thị trường dựa trên mức giá tăng để thu lợi.

Một khi tình trạng đầu cơ có cơ hội ngóc đầu dậy, không những tính cạnh tranh mà khả năng tìm kiếm khách hàng, đẩy nhanh tiến độ bán hàng của nhiều chủ đầu tư bất động sản đều sẽ gặp khó.

Theo Báo Mua Bán Nhà Đất ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản