Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Tài Vị là Gì?Những Vị trí đặt tài Vị tốt cho Gia chủ

( Hưng Phát Silver Star ) Tài Vị là Gì?Những Vị trí đặt tài Vị tốt cho Gia chủ- Biết cách bài trí đồ vật thích hợp ngay tại những vị trí tài lộc, còn gọi là tài vị - Tài Khí (thường là những nơi tốt nhất trong nhà) sẽ giúp gia chủ đánh thức được nguồn vượng khí hay tài khí của ngôi nhà.

Theo khoa học phong thủy, khái niệm tài vị còn được gọi là “Minh tài vị”, một số sách còn cho rằng đó là “Tụ khí vị” hay “Tĩnh vị” thường là những vị trí có liên quan mật thiết đến vận mệnh suy thịnh của gia chủ. Theo đó, vị trí tài vị thường là góc đối diện với lối cửa chính ra vào – là đường chéo bên trái hoặc phải ngay khi bước vào nhà theo lối chính diện miễn sao không thấy lối đi cản trở tại vị trí đó.

Ngoài ra, “Động tĩnh pháp” còn là một trong những phương pháp khá hiệu quả thường xuyên được các bậc thầy phong thủy áp dụng để xác định vị trí tài vị trong nhà. Theo cách này, nếu lối cửa ra vào là góc động thì đường chéo đối diện với nó sẽ là góc tĩnh và đây chính là vị trí tài vị của ngôi nhà. Như vậy, thường sẽ rơi vào 2 trường hợp: nơi tài vị sẽ chỉ nằm ở một góc phòng (do đối diện là cửa ra vào ở góc phòng) và vị trí tài lộc bố trí ra 2 góc đối diện nhau (do cửa ra vào nằm giữa bức tường phòng).

vi_tri_tai_vi

Vị trí Tài Vị Theo Phong Thuỷ

Những đồ vật thích hợp nên đặt tại vị trí tài vị

Cây xanh: Vị trí tài lộc trong ngôi nhà rất thích hợp làm nơi đặt những chậu cây xanh, cây cảnh vào với ý nghĩa tượng trưng cho phúc lộc tốt tươi và sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, chủ nhà cũng nên lưu ý chỉ trồng một số loại cây xanh trên đất, không nên chọn những loại thủy sinh, dây leo trồng bằng nước đặt ở nơi tài vị để tránh ảnh hưởng đến thế “tĩnh” (thủy mang tính “động” khắc “tĩnh”) của tài vị dễ gây phản ứng ngược.

vi_tri_tai_vi_dat_cay_xanh

Vị trí tài vị đặt cây xanh

Bàn ăn, bàn làm việc: Bàn ăn, bàn ghế sofa hoặc bàn làm việc đều là những đồ vật thích hợp đặt vào vị trí tài vị trong bởi tác dụng kích thích nguồn tài khí dồi dào trong nhà đặc biệt hiệu quả. Nếu là nhà ở, gia chủ nên căn cứ theo vị trí tài vị trong nhà mà đặt bàn ghế ăn, sofa để mọi người cùng ngồi trò chuyện làm tăng thêm không khí hòa thuận, đầm ấm giữa mọi thành viên trong gia đình. Riêng với văn phòng, bàn làm việc đặt đúng nơi tài vị cũng sẽ giúp tăng thêm khí vượng tài rất có lợi cho sự nghiệp và công danh của chủ phòng.

vi_tri_tai_vi_ban_lam_viec

Vị Trí tài Vị bàn Làm Việc

Gường ngủ: Vị trí kê gường ngủ là vấn đề đặc biệt rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở bởi những ảnh hưởng thịnh hay suy tương ứng với vận khí của mỗi người. Theo đó, chủ nhà có thể kê gường ngủ tại vị trí tài vị trong nhà để tăng thêm hòa khí, hạnh phúc hôn nhân, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như thức tỉnh tài vận cho sự nghiệp cho gia chủ 

vi_tri_tai_vi_1

Vị trí Tài Vị Giường Ngủ

Vật phong thủy cát tường: Tài vị hiểu một cách đơn giản nhất là nơi tập trung luồng khí tốt, mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia chủ (hay là “Tụ khí vị” trong phong thủy). Bởi vậy, nếu đặt vật biểu trưng cho cát tường, tốt lành như Tam đa Phúc Lộc Thọ, Thần Tài… thì đường tài lộc của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi, lên như diều gặp gió. Lưu ý, nên quay mặt những tượng Thần này ra ngoài, lưng dựa vào trong để hút tiền bạc vào nhà.

 Những đồ vật tránh đặt tại vị trí tài vị

Tủ gỗ kích cỡ lớn: Tủ đồ, tủ quần áo hay tủ kệ để giày dép có kích thước lớn theo như quan niệm trong phong thủy đều là những vật chắn không tốt, thậm chí còn dìm chết luồng năng lượng tốt đẹp tích tụ tại vị trí tài lộc. Vì thế, không nên đặt những đồ vật tương tự như trên vào nơi tài lộc trong nhà để tránh cản trở tài khí trong nhà sinh sôi nảy nở.

Xà nhà: Dù là phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ nếu đặt dưới xà nhà sẽ chèn ép tài lộc của gia đình, từ đó những vấn đề bất lợi về tiền bạc của gia chủ sẽ liên tục phát sinh theo cách khó lý giải.

Uế khí: Tuyệt đối không nên xây nhà vệ sinh, nhà tắm hay đặt những đồ vật bẩn thỉu, lâu ngày chưa lau dọn ngay tại vị trí tài lộc trong nhà. Điều này chẳng những làm tài lộc khó tụ mà còn ảnh hưởng rất xấu đến mọi vấn đề khác như công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình của những người sống bên trong.

 Thanh thảo Theo báo Mua Bán Nhà Đất

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản