Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Sôi động Thị trường Đất Nền Hà Nội

(Hưng Phát Silver Star) Bất Động Sản Hà Nội Sôi động Thị trường Mua Bán Đất nền- Gần 4 năm dài chìm trong khủng hoảng, đất nền vùng ven Hà Nội đã thật sự hồi sinh khi không những thanh khoản, giá bán tăng mà mãi lực tại phân khúc này còn rất lớn, đặc biệt được hút giới đầu tư săn mua ráo riết với hy vọng sẽ đón đầu làn sóng thị trường thời gian tới. Tụt dốc thảm hại là cụm từ khá chính xác để mô tả sự mất giá đất nền khu vực quận Hà Đông nói chung và đất nền dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Land sau khi cuộc khủng hoảng tồi tệ kéo dài từ năm 2010 đến nay. Theo thống kê, giá bán đất nền dự án này đã giảm gần như chạm đáy, xuống hơn 50-60% so với thời điểm sốt giá hồi năm 2010.

Sôi động Thị trường Đất Nền Hà Nội

Lý giải cho hiện tượng này, giới chuyên môn cho rằng không chỉ riêng bởi ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng 5 năm trước mà chính “tiếng lành đồn xa”, nhiều vụ việc bê bối bị phanh phui của chủ đầu tư dự Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Land là nguyên nhân chính khiến giá bán đất nền tại dự bị sụt giảm nghiêm trọng. Song, thời gian qua, hệ thống giao thông nội bộ xung quanh dự án này đã được hoàn thiện, tiến độ công trình cũng đã được chủ đầu tư đôn đốc mạnh nên một lần nữa sau nhiều năm mất giá, đất nền Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 Land lại được thị trường, đặc biệt là giới đầu tư để mắt.

Thị trường đất nền Hà Nội sôi động
Sôi động Thị Trường Mua Bán đất nèn Tại Hà Nội

Theo ghi nhận của PV, mặc dù giá bán nền đất tại dự án này đã tăng nhẹ, chỉ tương đương khoảng từ 60-70% so với lúc đỉnh điểm cơn sốt hồi năm 2015. Song nhìn chung, đây thật sự là một tín hiệu lạc quan báo hiệu một thời kì đất nền khu vực ven đô, đặc biệt là quận Hà Đông tăng nhiệt trở lại. Nhận thấy khả năng hồi sinh và tiềm năng sinh lời của đất nền ở đây là rất lớn, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng gom hàng ngay chờ thời bán ra kiếm lời mỗi khi nhận được thông tin có người muốn bán.

Kế cận Thanh Hà Cienco 5 Land, với giá bán hiện đã tăng nhẹ lên mức 20 triệu đồng/m2 nhưng nhiều nền đất tại Dự án Khu đô thị Phú Lương cũng đã được nhiều nhà đầu tư nhanh tay gom hết.
Ngay trong lúc đất nền khu vực này đang tăng nhiệt trở lại sau thời gian dài trì trệ, mới đây Cục Thuế Hà Nội đã công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế sử dụng với khoản nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng. Sự kiện này được nhiều chuyên gia ví như “một gáo nước lạnh” dội thẳng vào ngọn lửa nhen nhóm gần đây của đất nền Dự án Khu đô thị Phú Lương. Nhưng, điều đáng nói ở đây đó là trái với dự đoán, thông tin từ sự vụ nói trên cộng thêm việc dự án này vẫn chưa có hạ tầng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của giới đầu tư. Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm hàng chờ lúc giá lên bán ra kiếm lãi chứ không “bỏ của chạy lấy người” như trước.

Xu hướng săn mua đất nền đang ngày càng phổ biến bởi không chỉ lùng tìm cho bằng được suất lô nền tại các dự án mà nhiều nhà đầu tư còn gom luôn cả đất nền trong khu dân cư (tức đất có sổ đỏ) để chờ đợi cơ hội sinh lời. Đất nền sổ đỏ hiện cũng đang là sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của nhiều người muốn mua đất xây nhà riêng.

Là một môi giới trong lĩnh vực Mua Bán Nhà Đất đã từng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức), anh Nguyễn Văn Hào cho hay, hiện cả thanh khoản và giá bán đất nền hợp pháp (đã có sổ đỏ) tại khu vực này đã bắt đầu sốt khá. Dù mức tăng chỉ bằng khoảng 40% so với hồi đỉnh sốt 4-5 năm trước, song mỗi ngày anh đã dẫn không dưới chục khách đi xem mua đất, trong đó phần nhiều là nhà đầu tư nhưng không hiếm khách muốn mua đất để ở thực sự. 

Chia sẻ với PV vì nguyên nhân đất nền khu vực An Khánh - An Thượng lại bất ngờ trở thành đích ngắm của nhiều người đến vậy, anh Hào cho rằng chính bởi trên địa bàn quận ngày càng có nhiều khu đô thị, dự án nhà xã hội giá rẻ. Song, để mua được nhà đất tại những dự án này, ít nhất khách phải chi ra tới trên 1 tỷ đồng/căn trong khi đó, nếu sở hữu được một lô đất nền với giá bán thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 400-500 triệu đồng/nền sau đó xây nhà ở khang trang vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo tính riêng tư hơn nhiều nên đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm đất xây nhà ở của nhiều người. Bên cạnh đó, nhận thấy tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào đất nền tại đây, nhiều nhà đầu tư thời gian qua cũng đã ráo riết gom hàng ở những vị trí đẹp ngay khi có khách bán để chờ thời cơ bán ra kiếm lãi.

Anh Nguyễn Quang Huy, một nhà đầu tư Bất động sản Tại Hà Nội cho biết, đất nền quận Hà Đông đang sốt lên mỗi ngày do vậy không chỉ riêng anh mà nhiều nhà đầu tư khác cũng có tâm lý muốn thu gom hàng, đặc biệt là những nền đất đẹp chờ cơ hội. Ngoài ra, những chủ đất hay các nhà đầu tư đã ôm hàng từ trước cũng đã nhìn ra tiềm năng và tin rằng đất ở đây sẽ còn tiếp tục tăng nên dù được giá nhưng vẫn có rất ít người muốn bán

“Không đi đâu xa, mới lô đất chào bán cách đây chưa lâu, chủ đất còn mời chào, tìm mọi cách tiếp cận khách đủ kiểu nhưng hiện nay thì khác, mỗi khi có ai đến hỏi họ liền hét giá trên trời, kiểu như bán được giá đắt thì tốt không thì cũng chẳng thiệt đi đâu”, ông Huy tiết lộ.


Cho biết thêm về hiện tượng tăng giá gần đây, nhà đầu tư bất động sản này còn cho rằng ngoài bị tác động từ chính sách điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, đồng nhân dân tệ phá giá, biến động đầy rủi ro trên thị trường chứng khoán đã khiến bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay cho dòng vốn nhàn rỗi của nhiều người. Đây cũng là lý giải cho tâm lý không muốn bán đất của người dân và việc này vô hình chung lại càng kéo giá bán đất nền lên cao.

Đồng tình với quan niệm trên, một đại diện sàn trực tuyến Nhà Đất Việt cũng thừa nhận hầu như toàn bộ các tin rao bán đất nền vùng ven Hà Nội đều đã tăng và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại do tỷ giá vẫn còn biến động. Mặt khác, vị chuyên gia này còn nhận định rằng nhiều khả năng, các nhà đầu tư bước đầu đã có lãi khi dốc tiền vào phân khúc này tuy nhiên cần cẩn trọng với những lô đất có sổ đỏ bởi đây luôn là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất, đặc biệt là với nguồn gốc mảnh đất và giấy tờ sở hữu có thể ở nhiều hiện trạng khác nhau.

theo Báo Mua Bán Nhà Đất

PKD Cao Ốc Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản