Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Sau Phía Nam Bất động sản Phía đông TPHCM khởi Sắc

( Hưng Phát Silver Star ) Sau Phía Nam Bất động sản Phía đông TPHCM khởi Sắc - Thời gian dài chìm trong khủng hoảng đã qua, thị trường bất động sản phía Đông TPHCM đang ngày càng khởi sắc khi không những thu hút nhiều chủ đầu tư tìm đến phát triển dự án mà khu vực quận 2, 9 và Thủ Đức còn hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu tư lý tưởng được lòng cả khách mua nhà ở lẫn giới đầu tư.

Dạo qua một vài dự án đang có tốc độ bán hàng khá tốt tại quận 2, dễ dàng nhận thấy đa số sản phẩm được khách mua săn đón nhiều nhất là đất nền, đặc biệt là những nền đất biệt thự. Theo mặt bằng giá chung thị trường đất nền toàn khu cũng như tiết lộ của một nhân viên môi giới đến từ Sàn giao dịch Bất động sản Đất Vàng trên đường Song Hành thì mỗi mét vuông đất nền tại quận 2 hay trên đường Trần Não hiện đang chào bán ở mức khoảng từ 140 triệu đồng, nhỉnh nhẹ so với thời điểm trước do sức hút từ tuyến Bến Thành - Suối Tiên. Có giá khá rẻ dù diện tích lớn là đất nền thuộc khu vực Thảo Điền, chỉ khoảng 55 triệu đồng/m2.

“Đất nền biệt thự quận 2 hiện đang sốt nóng từng ngày khi nhiều khách muốn mua nhưng lại có rất ít người muốn bán do tâm lý giữ hàng chờ giá lên”, nhân viên môi giới này cho biết thêm.

Bat dong san phia dong sai gon khoi sac

Hàng loạt dự án bất động sản phía đông Sài Gòn đua tiến độ ( hình internet)

Đặc biệt sôi động hơn cả có lẽ phải kể đến không khí nhộn nhịp tranh mua của cả khách mua nhà ở lẫn giới đầu tư đối với các sản phẩm đất nền tại khu vực quận Thủ Đức thời gian gần đây. Góp mặt vào cuộc chơi, đáng chú ý trong số đó là Dự án Vạn Phúc Riverside City do Công ty Đại Phúc làm chủ đầu tư. Với quy mô xây dựng đến 198 ha, cách ngã tư Bình Triệu chỉ hơn 1 km, hướng view 3 mặt hướng sông Sài Gòn lại có giá bán hấp dẫn chỉ từ 17 triệu đồng/m2 đã rất nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.

Thủ Đức cũng là địa điểm hoàn hảo để “ông lớn” Sacomreal quyết định triển khai phát triển sản phẩm mới với thương hiệu Jamona Home Resort. Với 238 nền, diện tích 140-520 m2 nhưng giá bán chỉ khoảng 16 triệu đồng/m3, có thể nói đây là một dự án chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tìm mua đất nền biệt thự của khách hàng trong và ngoài nước. Được biết, trong lần công bố cuối tuần qua, đã có hơn 20 khách hàng là người nước ngoài và kiều bào quyết định chọn mua đất nền tại Dự án Jamona Home Resort.

Còn tại quận 9, thời gian này người đi đường cũng thấy tràn ngập trên những tuyến phố lớn như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Văn Tăng, Nguyễn Xiển, Võ Văn Hát, Lò Lu, Tăng Nhơn Phú… là các bảng hiệu chào bán nền đất đủ mọi diện tích với mức giá hấp dẫn, chỉ từ 9-13 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Nổi bật trong đó, những lô đất diện tích khá ổn, từ 50-60 m2 có giá rẻ chỉ từ 400-600 triệu đồng do các doanh nghiệp tự phân lô bán lẻ tập trung quanh Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đang cực kỳ hút khách tìm mua.

Quận 9 cũng là khu vực hiện đang có nguồn cung đất nền khoảng vài chục đến trăm lô diện tích cỡ 52 m2, có mức giá từ 500-800 triệu đồng/lô. Đây là những nền đất được các công ty hoạt động với quy mô nhỏ gom được hàng từ trước, chờ đến lúc thị trường phục hồi mới bắt đầu bán lại cho khách.

Thực chất, trước đây khoảng 4 tháng, giới đầu tư đã rỉ tai nhau về cơ hội kiếm lời hấp dẫn khi xây dự án theo mô hình giá rẻ bán lại cho công nhân quanh Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP). Theo nhiều chuyên gia nhận định, đây cũng là một trong những nguyên nhân đẩy không khí giao dịch mua bán đất nền tại khu vực quận 9 cũng như Thủ Đước ngày một nóng dần lên.

Cũng tham gia đón sóng thị trường với quyết định dốc vốn đầu tư để xây dựng dự án giá rẻ cho công nhân quanh khu SHTP, hơn một tháng nay, ông Trần Thanh Vinh, một chủ đầu tư đến từ tỉnh Long An đã cất công lên tận quận 9 và Thủ Đức để khảo sát tình hình thực tế cũng như tìm kiếm quỹ đất. Nói về nguyên nhân khiến đất nền quận 9, Thủ Đức trở nên đặc biệt thú hút nhà đầu tư thời gian qua, ông Vinh cho rằng, ngoài quỹ đất còn trống khá nhiều thì chỉ cần gom được đất giá tốt, chủ đầu tư đầu tư vào cơ sở hạ tầng sau đó bán lại cho công nhân Khu công nghiệp xung quanh là chắc chắc có lãi.

“Tại Long An, chúng tôi đã bước đầu gặt hái thành công cũng với mô hình này tại dự án Khu công nghiệp Xuyên Á, huyện Đức Hòa. Dự định kế tiếp sẽ là dự án xung quanh SHTP bởi theo kế hoạch thì một nhà máy mới được Sam sung thành lập trị giá cả tỉ USD sẽ thu hút được đến 30.000 lao động đổ về đây làm việc nên cũng dễ hiểu khi đây đã và đang hút một lượng quan tâm rất lớn của giới đầu tư”, ông Vinh nói.

Quyết định chi mạnh tay đến hơn 30 tỷ đồng để phát triển mô hình án khu dân cư giá rẻ bán cho công nhân, ông Trần Văn Trinh, Giám đốc Công ty Bất động sản Gia Huỳnh cho biết công ty đang rốt ráo cho san lấp 5,5 ha mặt bằng để sớm thi công dự án như tiến độ đề ra. Được biết, sau khi dành ra 15 tỷ đồng gom 8 lô đất từ các hộ dân, 16 tỷ đồng xin giấy phép thành lập dự án và đóng thuế đất, ông Vinh dự kiến 55 lô đất nền này sẽ giúp mang về lợi nhuận khoảng 40%.
“Theo tôi biết thì hiện không những trong Nam mà chủ đầu tư ngoài Bắc cũng đang bị hấp dẫn bởi quỹ đất tại khu vực này. Dù phải thực hiệm gom đất lại từ nhiều hộ dân địa phương mới có trong tay lô đất rộng đẹp nhưng đây cũng không phải là trở ngại gì đáng kể bởi khu vực quận 9 và quận Thủ Đức phần nhiều là đất trồng cây nên quỹ đất còn trống tại thời điểm này vẫn còn khá dồi dào”, ông Trinh cho biết.

Mặt khác, ông Trần Văn Nam, Đội trưởng thanh tra xây dựng địa bàn quận 9 lại đưa ra khuyến cáo rằng khách mua vẫn phải nên thật cẩn trọng, đề phòng cảnh giác để tránh gặp rủi ro, nhất là trong bối cảnh thị trường đất nền quận 9 và quận Thủ Đức đang có dấu hiện lên cơn sốt nóng như hiện nay.

Theo  Thị trường Bất Động Sản ndv.vn

PKD Cao Ốc Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản