Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Sắp Khai Tử Thuận Kiều Plaza

(Hưng Phát Silver Star ) Khai Tử Thuận Kiều Plaza - Hơn 600 căn hộ cùng thời kỳ “bỏ hoang” kéo dài tới gần 20 năm của Trung tâm thương mại (TTTM) Thuận Kiều Plaza đã chấm dứt khi dự án này lọt vào “mắt xanh” của một doanh nghiệp phát triển bất động sản tên tuổi và dự kiến sẽ sớm phá dỡ để xây dựng dự án chung cư cao cấp trong nay mai. Ngay khi vừa rò rỉ, thông tin Thuận Kiều Plaza đổi chủ lập tức hút được sự quan tâm lớn từ phía dư luận.

Đã từ lâu nay, khuôn viên rộng gần 10.000m2 của TTTM Thuận Kiều Plaza, tọa lạc ngay tại trung tâm quận 5 đã trở thành niềm khao khát của không ít “ông chủ” Bất động sản TPHCM. Không chỉ có lợi thế về diện tích xây dựng cực lớn, Thuận Kiều Plaza còn khiến nhiều doanh nghiệp “thèm khát” bởi có sẵn một hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện, đặc biệt nằm trên trục đường huyết mạch nối thành phố đi về các tỉnh miền Tây. Bên cạnh đó, quận 5 vốn là nơi sinh sống nhiều năm nay của cộng đồng dân cư người Hoa đông đúc với trung tâm thương mại sầm uất, nhộn nhịp vào loại nhất nhì TPHCM. Bởi thế, một khi giành quyền xây dựng dự án được tại nơi này thì xem như chủ đầu tư nắm chắc mười phần thành công.

du_an_bat_dong_san_thuan_kieu_plaza

Thuận Kiều Plaza

TTTM Thuận Kiều Plaza, quận 5 vốn là dự án liên doanh được Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV) và Kings Harmony Int MTV của Hong Kong hợp tác xây dựng trên nền đất rộng 9.971m². Được biết vào năm 1998, để dự án hoàn thành theo kế hoạch, hai doanh nghiệp nói trên đã dốc vốn đầu tư với ngân sách thống kê được lên đến 55 triệu USD – một con số không hề nhỏ tính tại thời điểm này.

Tổng quy mô xây dựng dự án gồm 3 tòa tháp chính, mỗi tòa cao 33 tầng với tất cả 648 căn hộ. Hạng mục trọng điểm tại đây ngoài tập trung nhiều TTTM, Thuận Kiều Plaza còn được biết đến là một trong những dự án đình đám bậc nhất Sài Gòn lúc bấy giờ khi hội tụ đầy đủ mọi tiện ích hiện đại như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe… Dù đã hoàn thiện vào cách đây gần 20 năm, nhưng dự án quy mô này hiện vẫn để hoang, không được đưa vào khai thác, sử dụng.

Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho biết, hiện TTTM Thuận Kiều Plaza đã được Công ty địa ốc Vạn Thịnh Phát thu mua lại từ chủ đầu tư cũ. Với sắc thái tươi sáng của thị trường địa ốc liên tục trong nhiều tháng vừa qua, đây được xem động thái không thể chần chừ thêm của các doanh nghiệp vốn đã nhòm ngó dự án này từ lâu nếu không muốn tuột mất thời cơ chín muồi. Chính vì vậy, việc triển khai kế hoạch khởi công, xây dựng mới lại hoàn toàn của Vạn Thịnh Phát không những phá bỏ vướng mắc phong thủy tồn tại mà còn tạo điều kiện đảm bảo đầu ra tốt hơn cho chủ đầu tư.

“Điểm khó lớn nhất của Thuận Kiều Plaza là công trình có hình thù tương tự như ba cây hương cắm trên một bát nhang và đây cũng là nguyên do vì sao mà khá nhiều người cho biết họ không muốn mua căn hộ tại một dự án như vậy. Thử hỏi, nếu chủ đầu tư sau khi sở hữu quyền phát triển một dự án như Thuận Kiều Plaza thì họ còn phải chờ đợi điều gì nữa để không phải chịu thêm chi phí mà các bên liên quan cũng chẳng được lợi lộc gì nếu cứ kéo dài tình trạng bỏ hoang như những năm qua”, ông Châu nói.

Theo ghi nhận của PV, để có được chữ kí sang tay từ chủ cũ, bà chủ công ty Vạn Thịnh Phát đã phải bỏ số tiền trên 600 tỷ đồng mới có được quyền sở hữu toàn bộ dự án Thuận Kiều Plaza.

Trả lời cho câu hỏi, liệu Vạn Thịnh Phát có đi vào vết xe đổ khi dốc tiền mua lại TTTM Thuận Kiều Plaza hay không, nhiều ý kiến cho rằng khi đã quyết định phát triển lại một dự án bỏ hoang gần cả 20 năm, hẳn công ty này cũng đã nhận ra lợi thế cực kỳ thích hợp để phát triển dự án theo hướng xây dựng trung tâm thương mại và các căn hộ cao cấp của dự án này. Mặt khác, chọn lựa phát triển một dự án tọa lạc trên mảnh đất vàng hiếm có khó tìm ngay tại trung tâm quận 5, bên cạnh lại không có đối thủ đủ sức cạnh tranh càng khiến Công ty Vạn Thịnh Phát vững tin vào quyết định “hồi sinh” Thuận Kiều Plaza của mình.

Chiều 22/10, được dịp mục sở thị tại TTTM Thuận Kiều Plaza, chúng tôi khá bất ngờ trước tiến độ giải phóng mặt bằng kinh doanh khối đế tại dự án khi nhiều hộ dân tiểu thương tại đây đã treo rợp biển thông báo trước cửa hàng. Theo anh Trần T. Tr., một bảo vệ tại đây cho biết, theo thông báo, các hộ dân kinh doanh tại đây phải trả lại mặt bằng xây dựng lại cho chủ đầu tư từ đây đến hết năm 2015.

thuan_kieu_plaza_bi_pha_bo

Công tác giải phóng mặt bằng Thuận Kiều Plaza

Riêng về trường hợp của 10 hộ dân mua và đã dọn về sinh sống tại dự án, ban quản lý TTTM Thuận Kiều Plaza cho hay, cả hai bên đều đã đồng ý thỏa thuận hoán đổi căn hộ tại dự án mới theo diện tích tại dự án căn hộ cũ cho người dân. “Bên cạnh đó, mọi quyền lợi chính đáng của các hộ dân nơi đây còn được chủ đầu tư đảm bảo thực hiện theo đúng quy định”, đại diện ban quản lý cho hay.

“Tình cảnh bỏ hoang nhiều năm của dự án này thật tình mà nói là mối bận tâm lớn không chỉ của thành phố và còn của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Do đó, việc phát triển trở lại TTTM Thuận Kiều Plaza vào lúc thị trường đang ấm dần lên, theo tôi là một quyết định hợp lý. Thêm nữa là, chủ đầu tư cũng đã xem xét lại thiết kế cho dự án mới, cân đối tài chính và cơ cấu lại sản phẩm cũng khá tương đối”, ông Châu nhận định.

Còn về câu hỏi liệu có quá lãng phí khi quyết định phá sập toàn bộ TTTM Thuận Kiều Plaza để xây mới, nhiều ý kiến cho rằng, dù đã cân đối nguồn thu chi cụ thể cho dự án lần nay song nếu không đập bỏ thì chi phí bỏ ra để xây dựng sửa chửa, nâng cấp cũng không phải là con số ít. Vì vậy, xây mới hoàn toàn TTTM Thuận Kiều Plaza có thể xem là chiến lược thu hút sự quan tâm của khách hàng của Vạn Thịnh Phát và điều này còn là giải pháp tốt để giúp chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn.

Thanh Thảo Theo Báo Mua Bán Nhà Đất ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản