Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Quy Định Về Miễn thuế thu Nhập Cá Nhân Chuyển Nhượng Bất Động Sản

Quy Định Về Miễn thuế thu Nhập Cá Nhân Chuyển Nhượng Bất Động Sản

( Nhà Đất Việt ndv.vn) Quy Định mới về Miễn Thuế Chuyển Nhương Bất động Sản - Sắp tới, nhiều khả năng một số đối tượng hoặc trường hợp cụ thể sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân theo như dự thảo kiến nghị xem xét, bổ sung một số điều của các luật thuế về Luật Sửa đổi vừa được Bộ Tài chính trình lên Chính phủ.

Dự Án cùng chuyên mục căn Hộ Hưng Phát Silver Star

                                    Thuế chuyển Nhượng bất động sản

Theo đó, thu nhập từ việc chuyển nhượng đất ở, nhà ở duy nhất sẽ được xem xét miễn thuế thu nhập cá nhân theo như đề nghị bổ sung quy định mới của Bộ Tài chính trong dự thảo trình lên chờ phê duyệt.

Ngoài ra, Bộ còn đề nghị luật bổ sung quy định miễn thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng bất động sản giữa cha dượng, mẹ kế với con riêng của vợ hoặc chồng.

Lý giải cho kiến nghị bổ sung này, Bộ Tài chính cho biết hiện luật quy định chỉ miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng tài sản là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau chứ không miễn thuế đối với thu nhập cho những đối tượng là con riêng của vợ hoặc chồng khi nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, nhận tặng tài sản là Nhà Đất bất động sản.

Bất cập phát sinh khi bất động sản là tài sản chung của vợ chồng và khi chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng cho con riêng của vợ hoặc chồng sẽ chỉ được miễn 50% thuế thu nhập cá nhân và chính cá nhân nhận chuyển nhượng, thừa kế, nhận tặng bất động sản cũng phải nộp 50% thuế thu nhập cá nhân chứ không được miễn hoàn toàn. Vì vậy, để tránh phải nộp khoản thuế này, nhiều cá nhân đã tìm mọi cách lách luật bằng cách chuyển nhượng qua lại nhiều lần cho các thành viên khác trong gia đình.

Ngoài ra, Bộ cũng kiến nghị bổ sung quy định miễn thuế thu nhập cá nhân từ lợi tức cổ phần đối với cá nhân là thành viên hợp tác xã nông nghiệp, nông dân cung cấp sản phẩm, dịch vụ đầu vào liên quan đến các hoạt động sản xuất, tiêu thụ và chế biến nông sản, thủy sản hợp tác, liên kết với doanh nghiệp.

Cũng theo dự thảo, thu nhập từ tiền lương, tiền công của các chuyên gia nước ngoài đang thực hiện chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, chương trình, dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại cho Việt Nam cũng sẽ được xem xét đưa vào diện không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Bộ cho biết thêm, thu nhập từ tiền lương, tiền công của cá nhân làm việc tại các khu kinh tế cũng sẽ được miễn 50% số thuế thu nhập cá nhân theo như quy định bổ sung trong dự thảo vừa được trình lên Chính phủ chờ phê duyệt.

http://hungphatland.net

 
Seo bất động sản