Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Những gì Nhà môi giới bất động sản có thể làm cho khách hàng

(Hưng Phát Silver Star )Những gì Nhà môi giới bất động sản có thể làm cho Bạn- Để một cuộc giao dịch nhà đất đi đến thành công, vai trò của nhà môi giới là rất quan trọng bên cạnh sự định đoạn giữa hai bên mua bán. Một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng gạt bỏ lợi ích cá nhân để cảnh báo cho khách hàng của mình những nguy cơ, rủi ro mà họ nhận thấy được. Tuy nhiên, không phải ai cũng chuyên nghiệp để có được con mắt nghề tinh tường cũng như không phải nhà môi giới nào cũng sẵn lòng nói với bạn những gì họ nhìn thấy nếu khoản hoa hồng mà bạn trả thấp hơn bên chào giá còn lại, thậm chí còn cố tình lấp liếm hoặc tư vấn sai để chốt giao dịch nhanh nhất có thể trước khi người mua kịp nhận ra. Dưới đây là những điều mà những kẻ môi giới “ăn xổi” sẽ không bao giờ chủ động nói chúng ra với bạn.

Nhà Môi giới bất động sản làm gì cho khách hàng của mình

Nhà Môi giới bất động sản làm gì cho khách hàng của mình

“Tôi không đại diện cho anh”

Trong một vài cuộc giao dịch, rất ít khi môi giới đại diện cho bên mua trong khi nhiều người khi đi mua nhà đất lại rất hay cho rằng nhà môi giới sẽ vì mình mà làm việc hoặc nếu có thì cũng vì lợi ích từ khoản hoa hồng mà bên bán hứa trả mà thôi.
Nếu muốn, bạn cũng có thể thuê riêng một người môi giới cho mình và hứa trả hoa hồng cho họ để đảm bảo rằng họ sẽ vì quyền lợi của bạn mà tận tâm cống hiến.

“Nhiệm vụ của tôi là phải bán cho bằng được căn nhà/lô đất này”

Uy tín luôn là tiêu chí được nhà môi giới chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu trong nguyên tắc làm việc của mình và cũng bởi thế, để đảm bảo công bằng trong giao dịch, họ sẵn sàng gạt bỏ lợi ích riêng. Thế nhưng, đối với những môi giới dạng “ăn xổi ở thì”, không có ý định lâu dài với nghề thì không như thế, thậm chí họ còn vẽ ra vô vàn chiêu thức “chốt hạ” giao dịch trong thời gian sớm nhất để nhận được khoản hoa hồng trong thời gian “tập sự” làm môi giới ngắn ngủi của mình.

Với con mắt tinh tường, những nhà môi giới này thừa sức nhận thấy những nguy cơ mà bên mua có thể sẽ gặp phải khi chọn mua những dự án khiếm khuyết như kết cấu căn hộ trong giống bản vẽ được phê duyệt ban đầu, hậu quả nào sẽ xảy trong một thời gian tới nếu mua căn hộ có thiết kế này, vị trí dự án không thích hợp để an cư lâu dài… nhưng còn lâu họ mới nói cho bạn. Không những lờ tịt chúng đi, những người này còn cố tình “đổi trắng thay đen”, vẽ ra một loạt ưu trong khuyết để thuyết phục bạn mua rồi bỏ mặc khổ chủ tự xoay sở. Tất cả những gì họ cần là khoản tiền hoa hồng sau khi giao dịch thành công nên đừng có mà bàn đến uy tín nghề nghiệp với những kẻ môi giới chuyên “ăn xổi”.

“Giảm giá không nằm trong khả năng của tôi”

Điều này đặc biệt đúng với các dự án căn hộ chung cư, nhất là khi mà giá cả đã được chủ đầu tư  hay chủ nhà quyết định dựa trên các quy định của pháp luật và mức giá mặt bằng chung. Vì vậy, dù bạn có đang lăn tăn về mức giá căn hộ/nền đất nhưng đừng phí công vô ích mà mặc cả với môi giới.
Nếu không thể tìm được một căn hộ giống vậy tại những tầng khác để hưởng giá chênh lệch thì bạn vẫn có thể từ chối dự án này để tìm kiếm các căn hộ khác phù hợp hơn với túi tiền của mình.

“Vùng này nằm trong quy hoạch”

Đừng mong đợi lời cảnh báo căn hộ hoặc mảnh đất bạn dự định mua nằm trong vùng quy hoạch từ miệng của những môi giới nếu bạn không chắc họ có phải là một môi giới bất động sản chuyên nghiệp hay không.

Lời khuyên tốt nhất lúc này đó là không bao giờ quá ỷ y vào môi giới bất động sản dù cho dịch vụ họ cung cấp có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa. Thay vào đó, người mua phải thật chủ động trong việc tìm kiếm thông tin, gọi điện nhờ tham vấn từ chuyên gia, bạn bè, người thân và phải đảm bảo nắm chắc những rủi ro có thể phát sinh đối với căn hộ/nền đất mà bạn chọn mua để tránh phải hối tiếc cả đời vì quá tin vào môi giới.

“Chất lượng căn nhà này không tốt”

Khi đã làm nghề, dù ít dù nhiều, con mắt nhìn nhận các vấn đề đối với bất động sản của những nhà môi giới cũng chính xác hơn bạn nhiều lần. Theo đó, họ dễ dàng nhận ra đâu là căn nhà có vấn đề về chất lượng song những nhà môi giới “thời vụ” chẳng dại gì mà nói điều này ra với bạn, thậm chí còn cố tình tập trung vào ưu điểm, lờ luôn phần khuyết và sẽ hoàn tất hợp đồng mua bán với chữ ký đồng ý đặt mua ngay khi bạn kịp nhận ra vấn đề.
Do vậy, khi đi xem nhà, người mua nên mời một chuyên gia hoặc cũng có thể là một chuyên viên kĩ thuật cũng đi để kịp thời có được những cảnh báo về chất lượng ngôi nhà dự định mua một cách khách quan và chính xác nhất.

“Anh nên đọc kĩ những điều khoản trong hợp đồng trước khi ký”

Hợp đồng mua bán luôn là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất cho bên mua nếu không chú ý thật kĩ đế sớm nhận ra “cái bẫy” mà một vài chủ đầu tư đã giăng sẵn. Có khá nhiều vấn đề cần bên mua phải lưu tâm trước mỗi quyết định đặt bút kí vào hợp đồng như: diện tích chung, riêng, tìm tường, diện tích thông thủy, các mức phí phạt quá hạn, phương thức thanh toán… 

Nếu không am hiểu nhiều về vấn đề này, người mua có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia, luật sư chuyên ngành bất động sản hoặc bất cứ người bạn, người thân nào mà bạn tin tưởng để nhờ họ xem giúp, phát hiện ra những “lắt léo” trong hợp đồng mua bán trước khi quyết định đồng ý chọn mua căn nhà nào đó. Bạn tự hỏi tại sao những nhà môi giới lại không đề cập đến vấn đề này khi tham gia tư vấn trong cuộc giao dịch ư? Quá đơn giản, chỉ tiêu bán hàng mới là điều họ quan tâm bởi vậy chẳng hơi đâu mà họ cảnh báo về chất lượng căn nhà, nhất là khi nó có thể làm bạn rút lại quyết định, không chọn mua căn nhà đó nữa.

“Điều khoản bảo hành này không có giá trị pháp lý”

Dù chủ đầu tư cam kết các điều khoản bảo hành soạn thảo trong hợp đồng mua bán rõ ràng là hướng về phía khách hàng song nếu là một người mua nhà thông minh, bạn sẽ biết rằng không nên quá tin tưởng cũng như cảm thấy yên tâm về những gì môi giới lẫn chủ đầu tư hứa hẹn. Bởi nếu không cẩn thận, những điều khoản bảo hành tưởng như lý tưởng kia sẽ quay ngược lại trỏ thành khoản phí cộng thêm mà bạn phải trả khi chung cư phát sinh sự cố cần phải sửa chữa, nâng cấp chứ không phải là chủ đầu tư.
Tham vấn ý kiến luật sư hoặc các chuyên gia trước khi quyết định kí kết hợp đồng mua bán là lời khuyên không thể hợp lý hơn cho bạn vào lúc này.

“Căn nhà này có vấn đề về sổ đỏ”

Nhiều trường hợp dù đã cầm trong tay sổ đỏ căn nhà song những vấn đề “ngầm” phía sau như: tranh chấp ngầm nội bộ, tiền sử dụng đất hoặc những mâu thuẫn về quyền sở hữu căn hộ của chủ nhà, động cơ bán nhà, tiểu sử căn hộ,… có thể khiến bạn phải đau đầu tìm cách “đổ vỏ” nếu trót mua phải những căn hộ nói trên.
Thông thường, vì ẩn sâu bên trong các mối quan hệ không được thể hiện ra ngoài mặt giấy tờ pháp lý nên những vấn đề này thường là khá nhiều hoặc rất khó giải quyết. Thậm chí, dù có chuyên nghiệp đến đâu, nhà môi giới cũng như luật sư của bạn cũng khó lòng lường trước hết được mọi rắc rối. Vậy nên, để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải, bạn cần tìm hiểu mọi thông tin bên ngoài từ những người sống xung quanh hoặc dành thời gian quan sát thật kĩ lưỡng căn nhà đó rồi mới đưa ra quyết định có nên chọn mua hay không.

Nguồn Nhà Đất Việt Nam

PKD Cao Ốc Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản