Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Những dự án căn hộ 6 Năm chưa bàn giao Nhà


( Hưng Phát Silver Star ) Đã hơn 6 năm nay, kể từ ngày mua nhà, ngày nào các hộ dân mua căn hộ tại dự án Petrovietnam Landmark (Q.2, TP.HCM) cũng mong sớm được bàn giao nhà để ổn định cuộc sống song câu trả lời họ nhận được chỉ là những lời hứa lần lữa của chủ đầu tư bên cạnh một công trình còn đang dang dở.

Khi nhận nhà chỉ là ước mơ

Là một tổ hợp khu chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng với lời giới thiệu sẽ cung cấp cho cư dân nhiều tiện ích hiện đại, Dự án Petrovietnam Landmark có quy mô xây dựng bao gồm 4 block căn hộ cao từ 17 - 21 tầng có giá bán mỗi mét vuông khoảng 23,8 triệu/m2. Tuy nhiên, đây chỉ là cái giá ban đầu bởi vào thời điểm mở bán, thị trường bất ngờ đổ dốc khiến chủ đầu tư là Công ty CP bất động sản xây lắp dầu khí Việt Nam (PVCLand) buộc phải thanh lý nhanh với giá chỉ còn 15,5 triệu đồng/m2. Tin tức lan truyền với tốc độ chóng mặt, hàng nghìn khách hàng tìm đến đặt mua chỉ khiến cả trăm căn hộ tại Dự án Căn Hộ Petrovietnam Landmark những tưởng sẽ bị đóng băng theo thị trường trong chốc lát đã bán hết sạch.

Chiếu theo thỏa thuận đã được kí kết trong hợp đồng, thời gian chủ đầu tư phải bàn giao lại căn hộ cho khách mua nhà là vào tháng 12/2011. Song theo các hộ dân, nhiều người ở đây đã đóng xong 80% giá trị căn hộ, thậm chí có người còn nộp luôn tới 102%, bao gồm luôn cả tiền phí bảo trì nhưng dự án từ 4 năm qua vẫn “giậm chân tại chỗ”, chỉ xây mỗi phần thô và không hề thấy bất cứ động thái gì của phía chủ đầu tư. Mặt khác, các vụ bê bối, lùm xùm liên quan đến khoản tiền vốn đầu tư dự án khiến các vị lãnh đạo của công ty này lần lượt bị bắt càng làm các hộ dân đã “trót” đặt tiền vào đây càng thêm não ruột.

Người dân tại dự án treo băng rôn phảm đối chủ đầu tư

Chị Yến, một khách hàng mua nhà tại đây cho biết: “Từ lúc đặt mua căn hộ 70 m2 với giá 1,6 tỉ đồng tại đây tôi còn đang mang thai, ấy vậy mà mãi đến khi con đi học mà vẫn chưa nhận được nhà trong khi chủ đầu tư thì cứ mãi trây ì, không chịu giải quyết. Bỏ tiền tỷ ra mua nhà nhưng từ nhiều năm nay, gia đình tôi vẫn phải ở trọ, mất tiền phòng hàng tháng mà căn nhà lẽ ra của mình lại không thấy đâu thì ai mà chịu được”, chị bức xúc.

Không chỉ phải chịu kiếp sống trọ, nhiều người còn rơi vào tình cảnh éo le hơn nhiều khi phải è cổ ra gánh khoản tiền lãi hàng tháng khiến gia đình liên tục nảy sinh cãi vả, mâu thuẫn thường xuyên. Chị Hạnh, một khách mua căn hộ tại đây ấm ức kể lại: “Mua căn hộ này tôi đã phải vay ngân hàng khoản tiền tới 800 triệu đồng. Đành rằng tiền lãi phải trả nhưng chờ mãi mà nhà vẫn biệt tăm cộng thêm áp lực từ cuộc sống khiến hai vợ chồng lúc nào cũng căng thăng. Nếu biết trước, mua nhà rồi phải chịu cực, chịu khổ như thế này thì có cho vàng tôi cũng không dám”. Hay như gia đình anh Thanh chia sẻ thì: “Đã từ nhiều năm nay, tháng nào gia đình tôi cũng phải è cổ ra đóng lãi suất cho khoản vay hơn 1,5 tỉ đồng để mua căn hộ. Chờ đợi vô vọng đã mấy năm nay nhưng xem ra nhận được nhà sẽ mãi chỉ là giấc mơ với chúng tôi, dù tiền đã thanh toán đủ.  Bởi lẽ, dù có kéo lên đòi nhà trực tiếp với chủ đầu tư bao nhiêu lần đi nữa thì họ cũng lản đi không chịu giải quyết”.

Hứa, hứa nữa, hứa mãi

Theo chân các hộ dân đến gặp trực tiếp chủ đầu tư tại trụ sở Tập đoàn dầu khí VN đã không ít lần song những lần chúng tôi gặp được lãnh đạo công ty chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điều đáng nói là có gặp được, được chính miệng chủ đầu tư này hứa hẹn sẽ tiếp tục triển khai công trình nhưng chờ mãi lại chẳng thấy thực hiện, thậm chí khi nhận được phản ánh đơn vị đầu tư này còn tỏ thái độ phủi trách nhiệm, bất hợp tác. Nhiều lần liên tục bị cho ăn “quả lừa”, nhiều hộ dân vì quá bức xúc đã kéo nhau lên công ty “hỏi cho ra lẽ” song cho dù có “quậy tới bến”, dùng mọi biện pháp rắn có, dẻo có nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn quyết tâm “ngó lơ”.

Chờ đợi cổ cũng muốn dài, lại thêm chuyện lục đục gia đình cộng với gánh nặng lãi suất mỗi tháng đã khiến các hộ dân chấp nhận nhượng bộ đến mức “không tưởng”. Theo đó, các hộ dân đưa ra đề nghị đóng thêm tiền để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng công trình, thậm chí nhiều người còn cho biết sẵn sàng nhận nhà xây thô để tự huy động vốn thuê nhà thầu khác về hoàn thành dự án song tất cả những gì họ nhận được chỉ là cái lắc đầu bất hợp tác từ phía đơn vị đầu tư.

Chị Thảo, một người mua nhà tại dự án Petrovietnam Landmark nói: “Mặc dù chúng tôi đã chịu xuống nước, có thể nói là tự thân vận động, tự lo nguồn vốn hoàn thiện công trình cộng với các tiện ích khác để sớm nhận được nhà chỉ cần chủ đầu tư bàn giao phần nhà xây thô lại nhưng họ vẫn không đồng ý. Thật sự là đến nước này rồi mà không hiểu sao phía chủ đầu tư lại giữ thái độ như vậy”.

Bà Nguyễn Thị Thùy My, đại diện nhiều khách hàng mua căn hộ tại Petrovietnam Landmark cho biết: “Vừa rồi, cư dân dự án đã gửi đơn tố cáo hành vi sai phạm, tắc trách của chủ đầu tư lên lãnh đạo UBND TP, bộ ngành chức năng, thậm chí có cả Công an TP để vào cuộc cứu dân chứ không thể cảnh trái nguấy như vậy cứ mãi tiếp diễn”.

Trả lời vấn đề bức xúc của dư luận, đặc biệt là các hộ dân đã mua căn hộ tại dự án, một vị lãnh đạo của PVCLand cho biết, công ty đã làm hết khả năng có thể để sớm giải quyết song cũng đành bất lực bởi quyền quyết định là ở phía công ty mẹ và Tập đoàn dầu khí VN.

Theo Kênh BDS

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản