Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Những điều Cần Biết Khi Quyết định Mua Nhà Chung Cư Trả Góp

Những điều Cần Biết Khi Quyết định Mua Nhà Chung Cư Trả Góp

Mua Căn Hộ Chung Cư Trả Góp Là Gì,Mua Như thế Nào để được căn hộ tốt nhất? Không bắt buộc người mua phải chi trả toàn bộ giá trị sản phẩm hay mua nhà trả góp đang là hình thức thanh toán phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người, đặc biệt tối ưu với các gia đình trẻ còn chưa tích lũy đủ vốn. Những thông tin cần lưu ý khi mua nhà chung cư trả góp sẽ được đề cập dưới góc nhìn khá toàn diện trong bài viết sau, hy vọng sẽ giúp ích được cho những người đang có ý định sở hữu bất động sản theo hình thức này.

Dự án Liên Quan : Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Mua chung cư trả góp được hiểu như thế nào?

Đây là một trong những phương án thanh toán linh hoạt được phía ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cung cấp, hỗ trợ cho người mua nhà khoản vốn vay lên đến 70%, khi chưa đủ khả năng chi trả một lần cho căn hộ dự định sẽ mua tại một dự án chung cư bất kì. Theo đó, do không phải trả 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà người mua nhà chung cư sẽ được phân kỳ thanh toán dần theo từng mốc thời gian khác nhau cùng mức lãi suất theo thỏa thuận giữa hai bên mua bán. Tài sản thế chấp sẽ là chính căn nhà định mua hoặc sử dụng tải sản có giá trị tương đương hoặc lớn hơn để khoản vay được đảm bảo thanh toán.

Những điều Cần Biết trước khi mua chung cư trả Góp

Những điều Cần Biết khi mua chung cư trả Góp

Xác định khả năng trả nợ vay

Không xác định rõ khả năng thanh toán trước khi quyết định mua chung cư trả góp có thể sẽ khiến bạn mắc kẹt trong một đống nợ ngân hàng mà không biết khi nào mới trả nổi. Do đó, người mua cần tính toán thật kỹ về khả năng tài chính để hạn chế rủi ro mang nợ theo công thức sau:


Khả năng tài chính thực có: Là khoản thu nhập cá nhân hoặc của gia đình hàng tháng, số tiền tiết kiệm được sau khi đã trừ đi tất cả các khoản phí sinh hoạt. Đây sẽ là vế (1) của công thức.

Khả năng tài chính hỗ trợ: Khoản tiền huy động được từ người thân, bạn bè không lấy lãi hoặc nếu có lãi thì cũng không được cao hơn tỉ suất lãi cho vay từ phía ngân hàng. (2)

Khả năng trả nợ: Trả nợ vay là điều phải làm sau khi quyết định ký mua nhà chung cư trả góp.  Do vậy, xác dịnh được chính xác những khoản chi tiêu phát sinh trong tháng, khả năng biến động lãi suất trong tâm kiểm soát sẽ giúp người mua nhà chủ động hơn trong kế hoạch chi trả của mình. Để làm được điều này, ngoài cân đối thu chi, hạn chế tối đa các khoản phí phát sinh không cần thiết, có tính bất ngờ thì yêu cầu một bản cam kết từ chủ đầu tư để đảm bảo lãi suất không biến động vượt mức trần theo thỏa thuận là điều cần thiết để tránh rủi ro mất khả năng trả nợ. Sau cùng, không nên vay vượt quá 20-30% giá trị căn nhà để tránh bị đè nặng bởi áp lực thanh toán cả gốc mỗi tháng. (3)

Sau khi cộng cả hai vế (1) và (2) lại mà cho ra giá trị bằng hoặc cao hơn (3) thì việc vay vốn mua chung cư trả góp có thể là một phương án khả thi đáng để áp dụng.

Khảo sát giá

Hiện trên thị trường có 2 loại chung cư để người mua nhà lựa chọn, một là chung cư đang có người ở hai là dự án căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện và đã rao bán nên tùy theo nhu cầu và nguyện vọng mua chung cư, sẽ có nhiều cách thức khảo sát giá khác nhau. Ví dụ, nếu muốn tìm hiểu về giá bán của chung cư đã có người ở, bạn có thể nắm thông tin một cách trực quan trên các trang web chuyên về Mua Bán bất động sản, các diễn đàn hoặc cũng có thể khảo sát trực tiếp bằng việc đến tận nơi hỏi thăm người dân, hàng quán xung quanh chung cư. Nếu có người thân đang sống ngay tại dự án, hãy hỏi kĩ càng tất cả thông tin về dự án để kịp thời nắm được những đầu mối hữu ích cho quyết định chọn mua.

Nếu chọn mua chung cư trả góp tại các dự án đang xây dựng, bạn có thể tìm thấy toàn bộ thông tin cần biết về dự án như: chủ đầu tư, tiện ích căn hộ, diện tích mỗi căn, giá bán cho một mét vuông, thời hạn thanh toán, những ưu đãi đặt mua sớm… trên các website uy tín về bất động sản.


Môi trường sống, phong thủy, cộng đồng dân cư 

Khả năng kết nối giao thông thuận lợi là một tiêu chí vô cùng quan trọng để bạn quyết định có nên chọn mua nhà tại dự án nào đó hay không. Theo đó, cần tìm hiểu kĩ giao thông xung quanh khu vực dự án có thuận tiện với nhu cầu di chuyển, có bị ngập nước trong mùa mưa hay không, có gần chỗ làm việc, trường học của các con, bệnh viện, siêu thị… Đồng thời cần tìm hiểu xem hệ thống an ninh trong khu nhà có chất lượng đúng theo cam kết của chủ đầu tư hay không?


Nếu muốn chọn mua căn nhà chung cư hợp phong thủy, tương sinh với bổn mệnh của mình và các thành viên trong gia đình thì hướng chung cư, căn hộ là những yếu tố quan trọng khác cần được xem xét kĩ càng trước khi đưa ra quyết định.

Suy xét kĩ lưỡng sự hòa hợp của cộng đồng chung cư kế cận đối với các dự án đang xây dựng hoặc dân cư đang sinh sống trong chung cư luôn cần được người mua lưu tâm bởi đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống sau này.

Nên tìm hiểu kĩ mọi thông tin về dự án

Để đưa ra được một quyết định mua nhà chung cư trả góp đúng đắn, mọi thông tin cụ thể, rõ ràng về dự án như: tiện ích căn hộ, thông tin về chủ đầu tư, vị trí, cơ sở hạ tầng… luôn là nền tảng đồng thời cũng là bước đi quan trọng không thể thiếu mà bạn cần quan tâm. Có khá nhiều nguồn kênh thông tin để bạn có thể tiếp cận để tìm hiểu về dự án dự định chọn mua như tham khảo ý kiến từ người am hiểu về bất động sản, người dân đã mua nhà chung cư, các thông tin chọn lọc được trên mạng internet, nhờ sự tư vấn của nhân viên môi giới địa ốc hoặc tìm thêm thông tin tại các website bất động sản uy tín…

- Tiện ích và vị trí dự án: Một chung cư đáng mua phải là một sản phẩm có khả năng cung cấp đầy đủ mọi tiện ích phục vụ tốt cho cuộc sống của cộng đồng cư dân dự án. Vì vậy, bạn cần xem xét kĩ liệu dự án mình dự định chọn mua có được hưởng lợi từ những hạng mục, công trình thiết yếu như trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị… hay không? Dự án được xây dựng tại vị trí nào, yên tĩnh hay quá ồn ào, khoảng cách từ dự án đến chỗ làm, khả năng bị ngập mưa trong mùa mưa, hay các vấn đề khác như rác thải, cảnh quan môi trường xung quanh khu vực, an ninh, mật độ dân cư… cũng cần được lưu tâm.

- Khảo sát giá và điều kiện thanh toán: Nếu dự án bạn chọn mua là chung cư đã có người ở thì mọi chuyện có thể đơn giản hơn nhiều khi toàn bộ các thông tin về giá cả, các loại phí dịch vụ, chất lượng căn hộ, uy tín chủ đầu tư… đều sẽ được người dân đang sinh sống tại dự án cung cấp một cách chính xác. Còn nếu chọn mua chung cư vẫn đang trong quá trình xây dựng, người mua nhà cần yêu cầu từ phía chủ đầu tư một bản cam kết về chất lượng, tiến độ hoàn thành, thời gian bàn giao nhà, không phát sinh chi phí ngoài thỏa thận… kèm theo hợp đồng giao dịch để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất.

- Xác minh tính pháp lý của dự án, căn hộ: Cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của liên quan đến dự án như giấy phép xây dựng, đầu tư, quyền sở hữu căn hộ, dự án chưa bị mang đi thế chấp, cầm cố hoặc không nằm trong diện quy hoạch giải tỏa hay phát sinh tranh chấp với cộng đồng dân cư xung quanh. Xin về một bản photo tất cả các loại giấy tờ trên, sau đó nhờ tư vấn từ một luật sự chuyên môn hoặc gửi về UBND địa phương để nhờ xác minh là một việc làm chưa bao giờ thừa để giúp người mua nhà tránh được những tình huống dở khóc dở cười (bị thu hồi đất, chưa được cấp phép…) khi lỡ trót dốc tiền vào một dự án mà không biết bao giờ mới nhận được nhà.

- Chi phí dịch vụ: Người mua nhà chung cư cần chú ý kĩ, thảo luận trực tiếp với chủ đầu tư, yêu cầu liệt kê toàn bộ các chi phí dịch vụ phải đóng như phí quản lý, an ninh, bãi đỗ xe, tiêu chuẩn đỗ xe (số lượng xe được phép đỗ trong bãi)… để tránh những rắc rối phát sinh sau này khi dọn về sinh sống.

- Uy tín, năng lực chủ đầu tư dự án: Bạn có thể đánh giá năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư dựa trên một số các tiêu chí như sau:  chất lượng công trình, tiến độ bàn giao dự án, căn hộ, các phương án hỗ trợ thanh toán của khách mua nhà, phản hồi của dân cư trong dự án hay số năm kinh nghiệm trong nghề…

- Những ưu đãi, khuyến mãi kèm theo: Để thu hút khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra các chương trình khuyến mãi tặng kèm ưu đãi hấp dẫn khi mua nhà trả góp như: kéo dài thời hạn thanh toán, tăng chiết khấu, tặng gói nội thất có giá trị cao, hỗ trợ thủ tục vay vốn cho khách… Tất cả điều này đều là những lợi ích bạn có thể nhận được khi mua chung cư trả góp.


Nắm bắt tất cả các thông tin về dự án, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể để làm cơ sở so sánh, đánh giá với các dự án trong cùng khu vực để kịp thời chớp lấy cơ hội mua  căn hộ giá rẻ lại phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu và khả năng thanh toán của mình.

Đọc kĩ nội dung trong hợp đồng

Vì là tài sản có giá trị lớn lại gắn bó lâu dài với cuộc sống của bạn và gia đình sau này nên trước mỗi quyết định mua nhà, cần phải thật tỉnh táo để suy xét mọi thứ. Theo đó, cần xem xét kĩ càng mọi điều khoản có trong hợp đồng, đặc biệt là giá cả và thời hạn thanh toán để tránh phát sinh những chi phí bất ngờ hoặc thay đổi cột mốc chi trả không phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại có thể sẽ làm mất đi khả năng thanh toán của bạn.

Trường hợp phát hiện hoặc không đồng thuận với một số điều khoản trong hợp đồng, người mua nhà cần thông báo với chủ đầu tư để kịp thời thay đổi, điều chỉnh hoặc bổ sung sao cho cân bằng lợi ích của cả hai bên. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư tăng thêm chiết khấu với một số khoản phí như phí quản lý tòa nhà, phí mua sắm nội thất… Tham khảo ý kiến và nhờ luật sự tư vấn kĩ để đảm bảo những điều khoản trong hợp đồng luôn đặt bạn vào thế có lợi nhất trong cuộc giao dịch. Sau cùng, chỉ nên xuống tiền đặt cọc khi đã hoàn tất mọi điều cần thương lượng với chủ đầu tư dự án.

theo Báo Mua Bán Nhà Đất

167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879
PKD Dự Án Cao ốc Hưng Phát Silver Star
Website : http://hungphatland.net

 
Seo bất động sản