Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Nhiều dự án căn Hộ Sai Phạm ảnh hưởng chung đến thị trường BDS

(Hung Phat SIlver Star ) Nhiều dự án căn Hộ Sai Phạm ảnh hưởng chung đến thị trường BDS - Hàng loạt các sai phạm kiểu như quảng cáo một đằng bàn giao một nẻo, treo đầu dê bán thịt chó, cố ý lấn chiếm diện tích sử dụng vào mục đích cá nhân, hành xử theo kiểu “sống chết mặc bây” sau khi bán được nhà của nhiều chủ đầu tư hiện nay đang khiến người dân mất dần lòng tin, thậm chí còn “sợ” khi nghe nhắc đến cuộc sống trong các chung cư giá rẻ, trung cấp và cả căn Hộ chung cư cao cấp....

1001 kiểu sai phạm

Mặc dù từ đầu năm đến nay, thị trường Bất động sản trong nước liên tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực báo về song tựu chung, giá trị lượng hàng tồn kho của cả nước hiện vẫn còn ở mức khá cao do hệ lụy từ cuộc khủng hoảng thời điểm 2008-2009. Đứng trước áp lực cạnh tranh và đẩy nhanh hàng tồn, nhiều chủ đầu tư đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, quảng cáo để thu hút sự quan tâm của người mua. Tuy nhiên, những tưởng người tiêu dùng sẽ được lợi từ sự sốt sắng này nhưng tình cảnh lại hoàn toàn trái ngược bởi thông tin quảng cáo, rao bán Bất động sản hấp dẫn, ngọt như mía lùi cũng tỉ lệ thuận với những bất cập, bức xúc. Thậm chí, nhiều hộ dân tại các chung cư còn gửi cả lời kêu cứu đến Thủ tướng với hy vọng cơ quan chức năng sớm trả lại quyền lợi mà mình đáng được hưởng. 

Thị trường căn hộ chung cư
Thị Trường Căn Hộ Chung cư nhiều dự án chưa được lòng khách hàng

Có thể điển hình như trường hợp của hàng trăm hộ dân tại khu chung cư Tại Hà Nội có tiếng là cao cấp, vốn là một dự án do Công ty Hoàng Huy làm chủ đầu tư. Được biết, trong tờ đơn có sự đồng thuận của trăm chữ ký gửi đến cơ quan chức năng, các hộ dân tại đây đã tố cáo hàng loạt sai phạm của đơn vị đầu tư này. Anh Trần Văn Hải, chủ căn hộ 1803A tại khu Nhà chung cư này bức xúc nói: “Bỏ cả đống tiền ra mua nhà nhưng thực tế thì chẳng khác gì đi ở nhờ chủ đầu tư bởi lẽ sai phạm thì nhiều, góp ý cũng đã gửi không biết bao nhiêu lần nhưng chủ đầu tư họ vẫn ngó lơ như chưa có chuyện gì xảy ra. Hoặc có hứa giải quyết, khắc phục nhưng cũng chả thấy đâu”.

Điều đáng nói hơn là những vụ lùm xùm bắt nguồn từ sai phạm của chủ đầu tư còn xuất hiện ngay cả ở những dự án căn hộ cao cấp, được quảng cáo rầm rộ rằng sẽ mang lại cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp song thật trớ trêu khi hy vọng càng nhiều, thất vọng lại càng lớn. Tình cảnh “sống trong với lũ do” ống nước bể, nước bẩn tràn ngược vào nhà, tầng hầm ngập nước, ốc vít trên các tấm kính chịu lực rơi vãi tứ tung hay nguy cơ cháy nổ do những cục nóng điều hòa bố trí ở những nơi nguy hiểm, tự ý thay đổi thiết kế dự án so với ban đầu, lấn chiếm diện tích sử dụng riêng, thu hẹp hành lang hay cố tình tính diện tích nhà không đúng với quy định… luôn khiến cư dân các dự án, dù là được cộp mác cao cấp vẫn phải “rét run” mỗi khi nhắc đến. Và đáng buồn khi nghịch lý này lại không hề hiếm gặp ở các dự án chung cư tại các đô thị lớn.

Bán xong nhà là… hết trách nhiệm

Ngoài việc phát triển các dự án bất động sản, thực tế là hiện nay, có khá nhiều chủ đầu tư còn kiêm luôn cả nghề “họa sĩ” với những bức tranh được tô vẽ sặc sỡ, hấp dẫn đến “tung nóc” chỉ miễn sao hút khách mua là được. Trong đó, hành vi sai phạm chiếm dụng diện tích chung của chủ đầu tư với mục đích trục lợi đang có xu hướng ngày càng tăng.

Trong khi hành động tự ý cơi nơi diện tích chung tầng mái tòa A để xây căn hộ, xây cả khoảng vườn riêng của chủ đầu tư chung cư dự án trên còn dùng dằng mãi chưa được giải quyết thì mới đây, một vụ bê bối khác tại chung cư An Lạc (P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm) lại càng làm cho dư luận lại được một phen “nổi sóng”. Theo như tờ trình của 160 hộ dân tại đây,

 Công ty CP Tập đoàn Hà Đô, đồng thời cũng là chủ đầu tư của chung cư dù không có giấy tờ hợp lệ nào chứng mình quyền sở hữu hung cư An Lạc song từ nhiều năm đến nay, đơn vị này lại ngang nhiên sử dụng diện tích tầng 1 để cho thuê kinh doanh nhà trẻ thu lợi. Trao đổi với PV về vấn đề này, anh Đặng Đức Khoa (Ủy viên Ban Quản trị (BQT) chung cư An Lạc ngao ngán nói: “Không phải chúng tôi lặng tiếng mà ngay cả chính quyền đứng ra dàn xếp, hòa giải không biết bao nhiêu lần mà vụ việc vẫn giậm chân tại chỗ do chủ đầu tư thiếu thiện chí hợp tác. Cứ theo đà này thì không những 8 năm mà cả chục năm tới chắc vẫn chưa thể trả lại tiếng nói công bằng cho các hộ dân”.

Trước đó chưa lâu, dư luận vẫn còn chưa quên vụ chìm thuyền của chung cư Keangnam khiến chủ đầu tư dự án này là Keangnam Vina còn vướng lại đến 160 tỉ đồng phí bảo trì 2%, cho đến nay vẫn chưa bàn giao lại cho BQT và cư dân chung cư dù kỳ đáo hạn đã qua từ khá lâu. Anh Phạm Văn Công (Thường trực BQT Keangnam) lo lắng: “Theo thỏa thuận thì chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao dần quỹ bảo trì song mãi cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy bất cứ động tĩnh gì từ Keangnam Vina. Nếu chủ đầu tư này cố tình trây ì thì hiện giờ nói thật là chúng tôi cũng chẳng biết phải kêu ai vì… cửa nào cũng đã gõ rồi”.

Dù không còn mới mẻ song đề tài giữa những vụ mâu thuẫn, tranh chấp giữa cư dân dự án và chủ đầu tư luôn là đề tài nhạy cảm, thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía dư luận. Đáng buồn khi tình trạng này tại các chung cư lại đang diễn biến ngày càng gay gắt hơn trước gấp nhiều lần và hệ lụy sẽ không chỉ dừng lại ở những tổn thất mà người dân mà cả thị trường bất động sản trong nước rất có thể chịu phải gánh chịu những thiệt hại to lớn khác, nhất là khi người mua nhà sẽ hình thành nỗi sợ hãi khi nhắc đến nhà chung cư. Bên cạnh đó, cái vòng lẩn quẩn: chủ đầu tư bán được nhà, có được tiếng nhưng lại “đem con bỏ chợ”, khiến cư dân dự án chung cư phải sống chung với nỗi bức xúc nhiều khả năng sẽ lặp lại một lần nữa và thị trường địa ốc lúc đó chắc chắn lại được một phen “náo loạn”.

Đến từ Văn phòng luật sư Thiên Dương, luật sư Dương Văn Thụ khẳng định việc tự ý cơi nới, chiếm dụng diện tích chung sử dụng cho mục đích cá nhân của một vài chủ đầu tư rõ ràng là sai luật. Chính vì vậy, người mua nhà hoàn toàn có thể nhờ sự tham vấn từ các cơ quan chức năng, gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm của chủ đầu tư đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình. Song dù vậy, trước mỗi quyết định chọn mua, LS Dương cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên lưu ý kĩ đến các điều khoản trong hợp đồng mua bán, đảm bảo những quyền lợi bên mua phải rõ ràng ngay từ đầu. Đồng thời, trực tiếp thỏa thuận với chủ đầu tư thay vì quá tin vào bên thứ ba, trung gian để hạn chế rủi ro.

Trong khi đó, TS - KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN lại nhận định: “Đời sống của nhân dân, đặc biệt là tại các khu đô thị lớn đang bị biến chất dần đi theo như ham muốn tư lợi của một vài chủ đầu tư và điều này nếu kéo dài sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho cả nền kinh tế. Do đó, theo cá nhân tôi, cơ quan chức năng cần sớm và phải vào cuộc kiên quyết hơn, trong đó cần đặc biệt công khai danh sách các dự án đã bàn giao xuất hiện tình trạng lấn chiếm, cơi nơi diện tích sau khi thực hiện kiểm tra, rà soát để người dần đề phòng thì may ra mới có thể trị dứt điểm cái thói “sống chết mặc bây”, bán nhà xong là hết trách nhiệm như hiện nay”.

Tổng Hợp Báo Mua Bán Nhà Đất ndv.vn

PKD Cao Ốc Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản