Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Nhà đất giấy tay được Kiến Nghị Cấp sổ đỏ Tại TP.HCM

( Hưng Phát Silver Star) Nhà đất giấy tay được Kiến Nghị Cấp sổ đỏ Tại TP.HCM- UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Chính phủ và Bộ Tài nguyên - Môi trường chấp thuận cấp giấy chứng nhận đối với 40.000 trường hợp nhà, đất mua bán bằng giấy tay trên địa bàn thành phố.

Theo kiến nghị vừa được UBND TPHCM trình lên Chính phủ và Bộ Tài nguyên - Môi trường, toàn bộ trường hợp các Giao dịch Mua Bán nhà Đất qua hình thức giấy tờ viết tay sau ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 đều sẽ được cấp giấy chứng nhận với điều kiện: Đã và đang được sử dụng ổn định, phù hợp với quy hoạch thành phố, không phát sinh tranh chấp, kiện tụng; hợp chuẩn quy định về tính công khai, minh bạch đồng thời chủ sở hữu đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với cơ quan chức năng có thẩm quyền theo luật định.

cap_giay_chu_quyen_nha_giay_tay

Nhà đất giấy tay sẽ được cấp số đỏ tại TPHCM

Theo thống kê, sau ngày 1/7/2004, toàn thành phố có thêm khoảng 40.000 trường hợp là nhà, đất mua bán bằng giấy tay. Vì vậy, động thái lần nay của chính quyền thành phố được xem là khá được lòng dân, thể hiện chủ trương đặt quyền lợi chính đáng của người dân lên trên hết.

Đồng thời, nhà ở đã xây dựng trên đất nông nghiệp sau ngày 1/7/2004 nếu đáp ứng điều kiện đã tồn tại trước thời điểm nhà nước công bố quy hoạch và hộ gia đình; trường hợp là cá nhân thuộc diện hộ nghèo, không có nhà ở nào khác được chính quyền địa phương xác nhận đều được đưa vào diện được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu theo kiến nghị của UBND thành phố.

cap_so_do_cho_nha_giay_tay_1

Nhà giấy tay sẽ được kiến nghị cấp sổ đỏ

Hiện nay, thành phố vẫn còn khoảng hơn 116.600 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất phần lớn do không đủ điều kiện cấp giấy theo quy định. Còn lại là do người dân không có nhu cầu cấp giấy chứng nhận.

Về tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất tính đến hết năm 2014, nhìn chung thành phố đã tiến hành cấp sổ đỏ, sổ hồng (một cách gọi khác của giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất) đối với những trường hợp đủ điều kiện. Riêng tại thời điểm hiện nay, tổng số trường hợp nhận được giấy chứng nhận đã lên đến 1,4 triệu, chiếm tỉ lệ 92% trên tổng số hơn 1,52 triệu nhà, đất trên địa bàn Nhà Đất TPHCM.

Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo tổng hợp từ các quận, huyện trên địa bàn, hiện thành phố vẫn còn tới hơn 93.600 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận do chưa đủ điều kiện cấp theo quy định. Trong đó, chiếm đến 40% nguyên nhân là do chuyển nhượng bằng giấy tay sau ngày 1/7/2004; 23% trường hợp chưa có giấy chứng nhận do chuyển mục đích sử dụng đất nền xây dựng trái phép, không phù hợp quy hoạch hoặc có hành vi lấn chiếm; 0,4% nguyên nhân là các trường hợp vi phạm luật đất đai, xây dựng đang chờ xử lý.

Nguyên nhân còn lại chủ yếu là do phát sinh vướng mắc giấy tờ chứng minh nguồn gốc quá trình sử dụng nhà đất thiếu minh bạch, quyền thừa kề chưa rõ ràng, chưa hoàn thành thủ tục hoặc nảy sinh tranh chấp trong quá trình nhận chuyển nhượng nhà, đất của người được bố trí tái định cư…

Theo báo cáo, hiện thành phố vẫn còn gần 23.000 trường hợp người dân không có nhu cầu cấp giấu chứng nhận (đã đăng ký tại phường không làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận). Trong đó, phát sinh thêm khoảng 3.500 trường hợp đã đủ điều kiện đăng kí xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất theo quy định dỡ bỏ vừa mới ban hành của thành phố, tuy nhiên những trường hợp nói trên vẫn giữ quyết định không làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận.

Thanh Thảo Theo ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản