Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Nguy Cơ mắt trắng Tiền Chênh đặt mua Căn Hộ 8B Lê Trực

(Hưng Phát Silver Star ) Nguy Cơ mắt trắng Tiền Chênh đặt mua Căn Hộ 8B Lê Trực- Thông tin dự án 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) nằm trong diện buộc phải phá dỡ đang làm dấy lên tâm lý hoang mang, lo sợ sẽ bị mất trắng khoản tiền chênh có thể lên đến hàng tỷ đồng của nhiều khách mua nhà theo kiểu giao dịch “thay tên, đổi chủ”.

Nhiều người mua căn hộ từ đầu cũng tỏ ra chưng hửng, tiếc nuối khoản tiền chênh khủng hiện nay trên thị trường khi ngậm ngùi so sánh mức giá quá thấp trong hợp đồng do chủ đầu tư bán ra cách đây mấy năm về trước.

Mất tiền chênh can ho 8b le truc

Dự án Bị Cắt Nóc 8B LÊ TRỰC

Theo ghi nhận, trong khi giá bán xác định thực hiện trách nhiệm nộp thuế sử dụng đất đối với các căn hộ tại tòa 8B Lê Trực đã chốt ở mức 26,5 triệu đồng/m2 thì ngay trên những trang tin rao bán bất động sản, những căn hộ nói trên lại đang được chào bán với mức giá cao hơn gấp nhiều lần, cụ thể là từ 60-80 triệu đồng cho mỗi mét vuông.

Rõ ràng, với giá chào bán được đăng tải rầm rộ trên mạng thì giá bán căn hộ tại dự án 8B Lê Trực hiện cũng đã tăng lên gấp từ 2-3 lần so với giá xây dựng ban đầu của chủ đầu tư. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Khoản tiền chênh này sẽ do ai đứng ra chịu trách nhiệm, liệu có phải là người mua nhà, chủ đầu tư hay những người mua căn theo kiểu “mua đi bán lại” sau này.

Để làm rõ vấn đề trên, Luật sư Nguyễn Văn Tú đến từ Công ty Luật Fanci cho hay, giao dịch mua bán căn hộ chung cư mà cụ thể là bản hợp đồng thể hiện kết quả cuộc giao dịch này là hợp đồng dân sự. Theo đó, hợp đồng mua bán trong đó sẽ ghi rõ quyền lợi, trách nhiệm của các bên có liên quan tham gia cuộc giao dịch là người mua căn hộ, đơn vị phân phối chính thức của dự án và chủ đầu tư.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người mua nhà theo dạng chuyển nhượng sau này sẽ có nguy cơ đối diện với rủi ro mất toàn bộ khoản tiền chênh bỏ ra khi mua căn hộ từ tay người mua ban đầu. Tất cả những gì họ nhận được chỉ là giá trị căn hộ theo mức giá thanh toán với chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, Luật sư Tú cũng nhấn mạnh về điều kiện chấm dứt hợp đồng đã được quy định rõ tại khoản 5, Điều 424 Luật Dân sự như sau: Nếu đối tượng tham gia hợp đồng không còn hoặc đã phát sinh thay thế đối tượng khác hoặc đền bù thiệt hại thì hợp đồng đó sẽ không đủ điều kiện thực hiện.

Nếu nói như vậy thì có nghĩa là, người mua căn hộ sau này hoàn toàn có thể yêu chủ đầu tư bố trí cho một nơi ở mới tương đương với căn hộ cũ tại cùng một căn hộ ở dự án mới hoặc đưa đơn kiện chủ đầu tư lên tòa án nếu trường hợp căn hộ đó, tức đối tượng của hợp đồng đã không còn mà nguyên nhân xuất phát là do sai phạm của chủ đầu tư.

Thực tế mà nói, tính chất của cuộc giao dịch mua bán giữa chủ đầu tư và người mua đứng tên sở hữu căn hộ được chào bán đó thực ra là khá đơn giản. Bởi lẽ, mọi điều khoản có trong hợp đồng từ quyền lợi đến trách nhiệm của các chủ thể liên quan đều đó được ghi ra rõ ràng căn cứ theo quy định trong Bộ luật dân sự hiện hành.

Nói là vậy, nhưng những người chấp nhận mua căn hộ tại 8B Lê Trực gần như là phải đối diện với nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền chênh bởi dự án đã nằm trong diện buộc phải phá bỏ. Với mức giá dùng để tính thuế sử dụng đất đã được xác định thì tính chung lại, con số tổn thất của các hộ dân mua nhà với giá chênh hiện cũng đã lên đến hàng tỷ đồng. 

Theo thông tin trên một trang mạng rao vặt, hiện giá bán căn hộ có diện tích 90-165m2 tại 8B Lê Trực đang dao động trong khoảng từ 73-79 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu chẳng may mua căn hộ với mức giá trên, người mua nhà sẽ phải chịu mất trắng số tiền lên tới 4-7,7 tỷ đồng.

Theo Nhà Đất Việt  ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản