Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Mua căn Hộ Cho Thuê lại Xu hướng cho nhà đầu tư

(Hưng Phát Silver Star) Mua căn Hộ Cho Thuê lại Xu hướng cho nhà đầu tư-Nếu như trước đây, giới đầu tư chỉ tập trung vào các căn hộ cao cấp trên thị trường để triển khai việc kinh doanh cho thuê thì hiện nay, bên cạnh các dự án hạng sang, căn hộ tầm trung cũng đang dần chứng tỏ được sức hút của mình khi nhậnMua căn Hộ Cho Thuê lại Xu hướng cho nhà đầu tư- được khá nhiều quan tâm săn đón của nhiều nhà đầu tư.


Sau gần 5 năm theo đuổi việc kinh doanh gia đình nhưng thu chẳng được là bao, vợ chồng anh Chương (ngụ tại Đống Đa, Hà Nội) quyết định chuyển hướng sang mô hình đầu tư căn hộ cho thuê. Mặc dù đã mua một căn hộ cho thuê trước đó, song anh Chương vẫn quyết định vay 800 triệu đồng từ ngân hàng (khoảng 40% tổng giá trị suất đầu tư) để mua thêm một căn hộ khác trên đường Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy).

“Theo tính toán thì khoảng 7 năm sau là tôi sẽ thanh toán xong khoản nợ với ngân hàng còn lãi hàng tháng thì riêng khoản tiền phòng thuê đã giúp tôi giải quyết tới 2/3 rồi. Một khi nhận được nhà, trả hết lãi gốc, căn nhà sẽ hoàn toàn là của mình với khoản thu ổn định mỗi tháng”, anh Chương chia sẻ.

Đầu Tư Mua căn Hộ Cho Thuê xu hướng đầu tư hiện nay

Đầu Tư Mua căn Hộ Cho Thuê xu hướng đầu tư hiện nay

Cũng theo nhà đầu tư này, căn hộ trên đang được trong quá trình hoàn thiện nội thất để sớm đưa vào khai thác. Dự tính, mỗi căn hộ tại dự án này sẽ mang về cho anh Chương khoản thu nhập 10 triệu đồng. “Đây là mức giá khá hấp dẫn, ăn chắc sẽ hút khách bởi nhiều dự án xung quanh tuy chất lượng không tốt hơn là bao song cũng đã có giá thuê từ 18-30 triệu đồng/căn rồi”, anh Chương nói.

Tương tự, theo đuổi mô hình kinh doanh từ việc mua nhà cho thuê lại cũng đã được một thời gian, anh Bình gần đây cũng đang để ý đến bất động sản cho thuê tầm trung do nhận thấy nhu cầu thị trường dành cho phân khúc này đang ngày một tăng nhanh, nhất là trong lúc Việt Nam đang ngày càng hút khách đến từ các nước trong khu vực sang công tác lâu dài.

“Những vị khách nước ngoài đến từ các quốc gia như Philippines, Malaysia, Indonesia… là đối tượng khách hàng chính mà tôi muốn hướng tới khi đầu tư vào phân khúc tầm trung cho thuê lại này. Mặc dù, khả năng chi trả của nhóm khách hàng này không quá dồi dào như khách đến từ phương Tây song nhìn chung điều kiện tài chính của họ cũng nhỉnh hơn khách thuê là người dân thành phố. Vì thế, điều kiện về giao thông thuận tiện đến các khu công nghiệp hay các dịch vụ đi kèm cũng được tôi chú ý đến để kịp thời đáp ứng cho khách”, anh Bình cho biết. Cũng theo anh, mô hình này tuy là có lượm bạc lẻ song do quy mô đầu tư không quá lớn nên vòng xoay hồi vốn cũng sẽ nhanh hơn.

“Nếu không có khách nước ngoài thì tôi vẫn có thể cho khách Việt thuê lại, người dân thành phố thuê lại để mở văn phòng kinh doanh nên với mức giá thuê như thế này thì tôi tin rằng tỉ lệ phòn trống sẽ không nhiều”, anh Bình chia sẻ về ý định đầu tư của mình.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam đưa ra nhận định cho rằng, mô hình đầu tư mua nhà cho thuê lại đang dần trở thành đích nhắm của nhiều nhà đầu tư địa ốc trong nước. Minh chứng là theo báo cáo về tỉ suất lợi nhuận từ việc cho thuê nhà cao cấp gần đây do CBRE công bố, tại Hà Nội việc cho thuê lại căn hộ hạng sang có thể mang về tỉ suất lợi nhuận từ 5 - 6,5%/năm cho nhà đầu tư trong khi tại TPHCM, con số này là khoảng 6 - 8%/năm. Mức lợi nhuận này là tương đương, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn mức lợi nhuận gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây được cho là nguồn thu tạo nên sức hút đặc biệt với nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh thị trường còn nhiều phức tạp như hiện nay.

“Ngoài nguồn thu ổn định mỗi tháng, các căn hộ cho thuê lại thuộc sở hữu của nhà đầu tư còn mang lại cho họ những giá trị tăng dần theo thời gian, đặc biệt là khi giá đất đang có chiều hướng tăng nhanh lại càng làm cho mô hình đầu tư này thêm hấp dẫn trong mắt giới đầu tư địa ốc”, nhóm nghiên cứu thị trường đến từ CBRE nhận định.

Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh miền Bắc, ông Vũ Cương Quyết cho biết lượng khách hàng mua nhà để cho thuê lại tăng ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây. Riêng tại Đất xanh Miền bắc, tỉ lệ này đã chiếm đến khoảng 20% lượng khách thực hiện giao dịch.

“Bên cạnh các căn hộ cao cấp như Indochina Plaza, Dophin Plaza, Huyndai Hillstate, Royal City, Mulberry Lane…, những dự án tầm trung với các căn hộ đến từ Eco Green City, Hateco, Goldmark City… hiện cũng được khá nhiều nhà đầu tư nhắm tới cho nhu cầu đầu tư căn hộ cho thuê của mình ở thời điểm hiện tại. Đối tượng khách mua hướng tới phần nhiều là những người có khả năng chi trả ở mức khá hoặc khách nước ngoài sang Việt Nam công tác tại các khu công nghiệp cận kề”, ông Quyết cho hay.

Cũng theo chuyên gia này, nhà đầu tư có xu hướng nhắm đến các dự án có hạ tầng tương đối, giao thông thuận tiện nằm xung quanh tuyến vành đai 3, dễ dàng trong việc kết nối đến các khu công nghiệp vệ tinh phía Bắc Thăng Long, Láng Hòa Lạc, Quảng Ninh, Bắc Ninh…

Nguồn ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản