Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Mật độ xây dựng mới là yếu tốt quyết định căn hộ cao cấp

( Hưng Phát Silver Star ) Mật độ xây dựng mới là yếu tốt quyết định căn hộ cao cấp -Nhắc đến dự án cao cấp, nhiều người vẫn thường nghĩ ngay đến vị trí đắc địa, thiết kế đầy đủ các tiện ích hiện đại song trên thực tế liệu hai tiêu chí này có đủ “lực” để tạo nên cuộc sống tiện nghi xứng đáng với khoản tiền không hề nhỏ mà mỗi khách hàng phải bỏ ra để sở hữu một căn hộ gắn mác chất lượng cao hay chưa?

Để làm rõ vấn đề này, người viết mời bạn đọc tham khảo qua nội dung quy định trong Thông tư 14/2008/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Theo đó, ngoài những tiêu chí bắt buộc về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, tiêu chí chung về cảnh quan thì một dự án căn hộ cao cấp đạt chuẩn theo quy định sẽ không thể thiếu hai tiêu chí quan trọng không kém vị trí và hệ thống tiện ích đó là mật độ căn hộ/tầng và tỷ lệ căn hộ/thang máy.

tieu_chi_chon_can_ho_cao_cap

Tiêu chuẩn của căn hộ cao cấp là gì?

Mật độ căn hộ/ tầng Khu Nhà chung cư là tiêu chí quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến không gian bố trí căn hộ tại một dự án. Một dự án nếu có tỷ lệ mật độ thấp thì lẽ hiển nhiên, kiến trúc sư sẽ có đủ không gian để thoải mái thiết kế, bố trí các căn hộ và nhờ đó mỗi căn sẽ có thêm nhiều mặt thoáng hơn, cách bố trí giữa các phòng/căn hộ cũng được quyết định theo phương án hợp lý, chú trọng nhiều hơn đến nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của người mua qua đó một cuộc sống tiện nghi, thoải mái cũng sẽ dần được định hình. Mật độ càng nhỏ thì các hành lang, thang thoát hiểm sẽ có nhiều không gian để bố trí rộng rãi, hợp lý hơn làm tăng khả năng lưu thông khi có sự cố và điều này là một bảo chứng chắc chắn giúp mang đến một cuộc sống an toàn tối đa cho cộng đồng cư dân tại dự án.

tieu_chi_chon_mua_can_ho_cao_cap

Mật độ dân số tại Khu căn hộ cũng là yếu tố của căn hộ cao câp

Không chỉ vậy, mật độ căn hộ/tầng còn là tiêu chí ảnh hưởng lớn đến số lượng thang máy của tòa chung cư. Theo quy định, một dự án chung cư cao cấp phải có tỷ lệ bằng hoặc nhỏ hơn 40 căn/thang máy nhưng trên thực tế có khá nhiều dự án cao cấp, giá bán không thấp hơn 35 triệu đồng/m2 lại vượt quá 80-90 căn/thang, tỷ lệ này thậm chí còn tệ hơn tiêu chí ở một chung cư hạng III.

Bên cạnh đó, mật độ căn hộ trên tầng còn chi phối quy mô dân số của mỗi dự án. Theo đó, mật độ càng cao thì không gian lại càng bị thu hẹp, lượng căn hộ trên một tầng cũng sẽ tăng lên kéo theo số hộ dân sinh sống cùng tầng tăng cao và lúc này những vấn đề vệ sinh, an ninh, an toàn, khai thác tiện tích, ô nhiễm tiếng ồn… sẽ rất khó kiểm soát. Liệu có ai dám chắc cuộc sống sẽ có được những phút giây thư thái, yên tĩnh để nghĩ ngơi nếu mua căn hộ tại một dự án có mật độ căn hộ/tầng quá cao như vậy?

Rõ ràng, hai tiêu chí trên có tầm quan trọng không hề nhỏ đến cuộc sống tiện nghi sau này của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không hiếm dự án cao cấp trên địa bàn Hà Nội hiện nay lại chạy theo lợi nhuận trước mắt, chủ trương xé nhỏ diện tích, cho xây tăng thêm căn hộ trên tầng bất chấp nhu cầu và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, may mắn là hiện nay vẫn có một số dự án đặt các tiêu chí nêu trên lên hàng đầu với lời hứa mang đến một cuộc sống tiện nghi thật sự cho khách hàng của mình. Điển hình như dự án Indochina Plaza, với mật độ căn hộ hợp lý chỉ 8 căn hộ/tầng ngay từ khi những thông tin đầu tiên được công bố, dự án này đã lập tức thu hút sự quan tâm lớn từ phía thị trường. Nằm tại số 21 Lê Đức Thọ, Dự án Sun Square đặc biệt chú trọng đến hai tiêu chí mật độ căn hộ trên tầng và tỷ lệ thang máy nên đây luôn được khách mua nhà bình chọn là một trong những dự án cao cấp đáng mua nhất tại thị trường Bất động sản Hà Nội.

Tọa lạc ngay mặt tiền ngã tư Lê Đức Thọ, Nguyễn Hoàng, Sun Square là dự án sở hữu lợi thế từ vị trí đắc địa lẫn tỷ lệ mật độ căn hộ và tỉ lệ thang máy hoàn hảo trong rất nhiều dự án cao cấp trong cùng khu vực Mỹ Đình nói riêng và toàn TP nói chung. Với quy mô 400 căn hộ, Sun Square có mật độ sinh sống vô cùng lý tưởng khi đạt tỷ lệ thang máy là 36 căn/thang và chỉ có 6 căn/tầng tòa B, 8 căn/ tầng tòa A vậy nên toàn bộ căn hộ tại đây đều có thêm 2 mặt thoáng, 2 lô gia rộng rãi. Chọn Sun Square làm nơi định cư lâu dài, cộng đồng dân cư tại đây còn được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích cao cấp đa dạng như hồ bơi, phòng tập Gym, Yoga&Fitness, trung tâm thương mại 2 tầng, 3 tầng hầm để xe thoải mái… 

Với phương châm và tâm niệm muốn mang đến cuộc sống đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo không gian sống thoải mái xứng tầm với tiêu chuẩn của một dự án cao cấp, Thang Long UDIC - chủ đầu tư dự án Sun Square luôn nỗ lực tạo nên những sản phẩm có giá trị thực, chất lượng thực xứng đáng với mức giá cấp cao mà khách mua nhà bỏ ra để sở hữu một căn hộ cao cấp đúng chuẩn.

Dự án Liên quan Căn Hộ Hưng Phát Golden Star

 
Seo bất động sản