Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Giải quyết Tồn kho bất động sản cần kết hợp nhiều yếu tố

(Hưng Phát Silver Star) Giải quyết Tồn kho bất động sản cần kết hợp nhiều yếu tố - Với lượng giao dịch tăng gần gấp đôi so với cùng kì năm 2014, Thị trường Nhà Đất TPHCM đang từng bước thoát ra khỏi khủng hoảng và tiến nhanh trên đà tăng trưởng ổn định sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng. Tuy vậy, lượng nhà đất tồn kho tính tới thời điểm hiện nay của thành phố cũng còn ứ đọng khá nhiều, đến hơn 11.600 tỷ đồng.

Thanh Khoản Tồn Kho Bất Động Sản

Thống kê đến hết tháng 8/2015, giá trị hàng tồn kho trong lĩnh vực bất động sản của cả nước vẫn còn khoảng 60.299 tỉ đồng, giảm 3.444 tỉ đồng so với cùng kỳ tháng kế cận. Tính riêng tại thị trường TPHCM, lượng tồn kho hiện vẫn còn giữ giá trị là 11.658 tỷ đồng, giảm 337 tỷ đồng so một tháng trước đó. Trong đó, tồn kho lớn nhất tiếp tục là Căn hộ chung cư với 4.941 căn, tương đương 8.411 tỷ đồng; nhà thấp tầng vẫn còn tồn kho 574 căn, tức còn 1.607 tỷ đồng; phân khúc đất nền nhà ở vẫn còn 264.629 m2 chưa bán được, giá trị tồn đọng ước khoảng 1.203 tỷ đồng; 34.318 m2, tương đương 437 tỷ đồng là giá trị tồn kho của đất nền thương mại.

Thời gian qua, cùng với sự cố gắng đồng bộ hệ thống pháp luật về bất động sản, giúp bình ổn nền kinh tế vĩ mô của Nhà nước, chung tay giúp sức rất lớn nhằm đưa lượng hàng tồn kho xuống mức thấp nhất sau thời kì “đóng băng” cũng phải kể đến nỗ lực, linh hoạt và sự năng động của các doanh nghiệp địa ốc trong nước.

Thanh khoan ton kho bat dong san
làm thế nào Thanh Khoản Tồn kho bất động sản được nhanh

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Việt Nam, ông Trần Minh Hoàng cho rằng trong bối cảnh thị trường mới chỉ vừa hồi phục, tình hình thực tế vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro thì để tăng tính cạnh tranh cũng như góp phần tham gia cùng Nhà nước, các doanh nghiệp có nhiều phương án chiến lược, hình thức hoạt động khác nhau để lựa chọn.

“Riêng đối với doanh nghiệp, chúng tôi xác định chiến lược sắp tới là tập trung ưu tiên cho việc chuyển đổi loại hình kinh doanh thu hồi lâu sang loại hình có thời gian thu hồi vốn nhanh, quy mô đầu tư vừa phải đồng thời mang lại lợi ích cho xã hội như việc tích lũy quỹ đất xây dựng chợ, các trung tâm thương mại”, ông Hoàng nói.

Tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở Hà Nội và TPHCM mỗi năm lượng sinh viên, học sinh từ khắp nơi đổ về theo học tại các trường đại học, cao đẳng thống kê được khoảng hơn 200.000 người, chưa kể số cử nhân, kĩ sư mới tốt nghiệp ra đường cũng rất đông kéo theo nhu cầu thuê nhà trọ là rất lớn. Nhận thấy nhu cầu thị trường để tập trung mạnh vào phân khúc căn hộ cho thuê, vừa qua nhiều doanh nghiệp cũng đã cho ra mắt nhiều dự án căn hộ cho thuê với diện tích vừa phải từ 35-50m2 để kịp đón sóng thị trường.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành nhận định, hậu khủng hoảng, muốn phát triển và tạo dựng vị thế cạnh tranh cho mình, các doanh nghiệp cần chủ động khai thác thị trường, tìm kiếm hướng đi mới cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

“Nhận thấy nhu cầu thuê nhà trọ của các đối tượng khách là sinh viên mới ra trường hay những hộ gia đình trẻ, từ 3 người trở xuống chưa tích đủ số vốn mua nhà là rất lớn nên đây cũng sẽ dòng sản phẩm chính mà Long Thành sẽ tập trung phát triển trong thời gian tới”. Vị giám đốc này còn cho biết thêm, hiện chỉ cần bỏ ra số tiền tương đương cho việc Tìm thuê phòng trọ, khi chọn sản phẩm của Long Thành khách mua nhà vẫn có thể sở hữu được căn hộ cho riêng mình với thời hạn lên đến 50 năm.

Bên cạnh đó, để tạo thêm nguồn cung nhà giá rẻ đáp ứng kịp thời nhu cầu sinh sống lâu dài tại thành phố của người dân, nhất là với những người có thu nhập trung bình, vừa qua chính quyền TPHCM cũng đã phê duyệt, đồng ý cấp phép cho hơn 10 dự án chuyển đổi mục đích từ căn hộ thương mại sang nhà ở xã hội, dịch vụ, chuyển từ căn hộ có diện tích lớn sang dạng nhà ở có quy mô vừa và nhỏ.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhận định, để giải phóng nhanh lượng hàng tồn kho sau thời kì khủng hoảng, các doanh nghiệp đều đã chủ động vận dụng tối đa các biện pháp có thể.

“Để đẩy nhanh lượng hàng tồn kho cũng như giải quyết khoản nợ xấu kẹt lại sau thời kì khủng hoảng, các đơn vị phát triển bất động sản đều đã có gắng sử dụng mọi biện pháp họ có thể như xin chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà xã hội, dịch vụ sau đó tái cấu trúc dự án, chia nhỏ căn hộ hoặc áp dụng các chương trình khuyến mãi, thậm chí các hoạt động M&A thời gian qua cũng diễn ra hết sức sôi động”, ông Châu cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng lại đánh giá cao hiệu quả của các chính sách, điều luật được Nhà nước ban hành thời gian qua khi cho rằng những động thái tiến bộ trên đã khơi đúng và trúng nguồn mạch thị trường, tạo động lực để nền kinh tễ vĩ mô cũng như toàn thị trường bất động sản cả nước được hồi sinh mạnh mẽ, việc tái cấu trúc lại thị trường cũng diễn ra đồng bộ hơn.

Cũng theo ông Nam, ngoài việc cơ cấu lại hoạt động, các kế hoạch thu mua sát nhập giữa các dự án, doanh nghiệp cũng được đẩy mạnh hơn trong thời gian qua. Bên cạnh đó, sản phẩm tại nhiều đô thị lớn đã từng bước đa dạng hóa nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đến từ nhiều đối tượng khách hàng; hoạt động chuyển vùng nguồn cung từ thừa sang những những nơi khan hiếm cũng được chú trọng thực hiện.

Mặt khác, dù không có nhiều dự án với quy mô lớn như ở Hà Nội song lợi thế của TPHCM là nguồn cung dồi dào cộng thêm đa dạng về đối tượng khách hàng nên để tận dụng ưu điểm này, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã áp dụng chiến lược kinh doanh “lấy ngắn nuôi dài” tạo động lực vượt qua khó khăn hậu khủng hoảng đồng thời cũng giúp xoay nhanh nguồn vốn cho đơn vị mình.
Trả lời câu hỏi của PV về hiệu quả thực hiện công tác giải ngân nguồn vốn tín dụng 30.000 tỷ đồng, ông Nam cũng cho rằng tuy tiến độ giải ngân hiện chỉ đạt mức 25% so với kế hoạch nhưng về bản chất đây là một trong những động thái tích cực của Nhàn nước trong việc hỗ trợ cán bộ, viên chức nhà nước, người thu nhập thấp hoặc những cá nhân đang hoạt động trong lực lượng vũ trang quân đội sống tại đô thị có sơ hội mua được nhà giá rẻ.

“Cùng với việc thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách mua nhà thanh toán bằng nhiều phương án khác nhau, các doanh nghiệp cũng chủ động và rất tích cực tổ chức các hội nghị giới thiệu, quảng bá, đưa khách tham quan sản phẩm, buỗi lễ khởi công cũng như áp dụng các hình thức tiếp thị khác. Sự năng động này cộng với hiệu quả của các chính sách hỗ trợ của Nhà nước gần đây là cơ sở vững chắc để chúng ta tin vào một tương lai tươi sáng hơn cho thị trường bất động sản TPHCM sắp tới”, ông Nam nhận định.

Tám tháng đầu năm cũng là thời điểm mà TPHCM đón nhận nhiều dự án có vốn đầu tư nước ngoài nhất trước từ trước đến nay, với 327 dự án đã được phê duyệt với tổng vốn đăng ký hơn 2,31 tỉ USD. Riêng trong lĩnh vực bất động sản, dù chỉ có 5 dự án có vốn hỗ trợ FDI, tức có tổng vốn cam kết đầu tư lên đến 1,428 tỉ USD song đây cũng là số vốn có giá trị lớn nhất đổ vào một lĩnh vực đầu tư, đưa bất động sản THCM trở thành lĩnh vực hút vốn ngoại nhiều nhất.

Không những vậy, chỉ tính riêng nguồn vốn ngoại đổ vào thị trường bất động sản TPHCM trong 8 tháng vừa qua cũng đã chiếm đến gần 78,5% tổng vốn đăng kí vào lĩnh vực bất động sản của cả nước. Đây rõ ràng là một tín hiệu tốt, báo hiệu niềm tin về một tương lai khởi sắc của thị trường địa ốc TPHCM đã được thổi bùng lên trong nhiều doanh nghiệp bất động sản

Theo Báo Mua Bán Nhà Đất

PKD Cao Ốc Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

PKD 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản