Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Định Gía Nhà Đẩt cần bán bằng phương pháp nào?

(Hưng Phát Silver Star ) Định Gía bất động sản cần bán bằng phương pháp nào?- Bỗng một ngày đẹp trời, bạn muốn rao bán ngôi nhà mình đang ở hoặc dốc tiền đầu tư thì lúc đó bạn sẽ hiểu tâm trạng lâu nay vẫn bị coi là “nối giáo” cho môi giới đẩy giá lên cao hay chuyện làm giá lại là điều hết sức bình thường.

Tối đa hóa lợi nhuận luôn là mong mỏi của bất cứ Chủ Mua bán nào nếu xét theo góc độ kinh doanh và hẳn nhiên, bạn cũng không là ngoại lệ nếu đang có ý định rao bán căn hộ của mình. Không thể giao phó toàn bộ cho môi giới, điều bạn quan tâm lúc này cũng chẳng thể nằm ngoài vấn đề giá cả với quy trình bao gồm các mức giá cụ thể sau: giá mong ước, giá định lượng, giá chấp nhận được, giá niêm yết và giá thuận mua vừa bán.

dinh_gia_nha_dat

Phương pháp nào định giá nhà đất cần bán

Trước tiên, có thể hiểu mức giá mong ước là mức giá lý tưởng, con số không thể tốt đẹp hơn mà bạn có được khi bán thành công sản phẩm là bất động sản mình đang sở hữu. Mức giá này có được có thể là sau khi bạn đã hoàn tất việc tính toán hiệu suất đầu tư nhưng phần nhiều vẫn là dựa vào bản năng và lòng tin vào hiện trạng ngôi nhà (vị trí, diện tích…) hiện đang rao bán.

Mức giá này có thể bay đến cung trăng hay sao hỏa là tùy ở bạn, song để dễ làm việc với nhà môi giới, bạn nên định sẵn một con số cụ thể. Đây cũng là một phép thử giúp bạn chọn đúng người môi giới tốt bởi với mức giá mong ước bạn đưa ra, họ sẽ lập tức kéo bạn xuống đất với cái giá thực tế “phũ phàng” khác và ngược lại là những môi giới theo trường phái “ba phải”. Với những môi giới kiểu như vậy, tốt nhất là không nên thuê họ để tránh phải giải quyết những rắc rối phát sinh sau này.

Mơ mộng thế là đủ, việc bạn cần làm lúc này là đưa ra một mức giá cụ thể dựa trên những tính toán hợp lý và logic trên cơ sở tình trạng căn nhà và các bất động sản tương đồng kế cận. Nếu điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ định giá để có cái nhìn khách quan và tổng thể nhất về mức giá chấp nhận được cho căn nhà của mình sau khi nghe nhận được lời tư vấn.

Sau khi so sánh, phân tích và tính toán các thông số và áp dụng mô hình phân tích hồi quy để định giá, các chuyên gia sẽ đưa ra một mức giá hợp lý cụ thể cho bất động sản đang muốn rao bán của bạn. Mặc dù vậy, đây vẫn chưa là mức giá cuối cùng bởi lẽ nó chưa bao gồm các giá trị bổ trợ khác như cảnh quan, phong thủy hoặc các yếu tố chủ quan không kém phần quan trọng khác. Đây cũng là thời điểm thích hợp để cùng với môi giới bàn thảo, đưa ra một mức giá chấp nhận được cho bất động sản của mình.

Vậy thế nào là mức giá có thể chấp nhận được? Nói cho dễ hiểu thì mức giá này là khoản tiền mà bạn kỳ vọng khách mua sẽ bỏ ra để mua bất động sản của mình và đừng quên xem xét những yếu tố khác. Bên cạnh giá định mức này, người mua có thể sẽ trả xuống một vài mức giá nếu thị trường bdsđang có chiều hướng tụt dốc. Trong trường hợp này, bạn có toàn quyền quyết định việc có nên bán bất động sản theo giá đó hay không. 

Đó là khi thị trường đang đi xuống còn nếu sự khởi sắc đang bao trùm toàn thị trường hay xung quanh ít xuất hiện đối thủ cạnh tranh thì bạn hoàn toàn có thể khai thác hiệu quả những lợi thế mà bất động sản đang sở hữu như: vị trí đẹp, diện tích rộng rãi, cảnh quan thông thoáng, nội thất hoàn thiện, sang trọng… Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc là dù bạn có tự tin về ưu thế của ngôi nhà của mình đến đâu thì đối với một đối tượng khách hàng riêng biệt nào đó, cái được này sẽ chẳng có gì quá nổi trội.

Ví như ở đất nước Singapore, bạn có một căn nhà vị trí thuận tiện nằm sát ngay trạm xe buýt hay gần trên đường ra trạm tàu điện nhưng nếu xung quanh có không ít các căn hộ tương tương cũng đang rầm rộ quảng cáo, rao bán thì ưu thế này sẽ chẳng thể làm bất động sản của bạn vượt trội hơn những cái còn lại.

Hoặc như bạn khá tự tin rằng phong cách thiết kế tươi sáng cùng hệ thống đèn đóm trang trí bắt mắt trong ngôi nhà sẽ hút khách quan tâm thì với những khách mua chuộng sự đơn giản, điểm nổi bật này chỉ là số con 0 tròn trĩnh mà thôi. Chính vì vậy, hãy chú ý quan sát phản ứng, sự quan tâm trọng điểm của những vị khách tiềm năng (là những người bỏ thời gian tìm đến xem nhà nhiều lần) để biết được đâu là mong muốn đối với một bất động sản ưng ý mà họ sẵn sàng chi tiền ra mua, từ đó đưa ra thông điệp chuẩn xác đánh thẳng vào tâm lý để tạo ra sự khác biệt với các đối thủ khác.

Sau cùng, hãy quyết định giá niêm yết dựa trên mức giá chấp nhận được. Bạn có thể đưa ra giá cao hơn mức giá này. Vì là giai đoạn tiếp thị và thương thuyết nên việc người mua có thể sẽ trả giá thấp hơn một hai giá là điều đương nhiên mà bạn phải chấp nhận và tìm cách cân bằng để đạt được mức giá bán hợp lý nhất.

Mức giá hợp lý được hiểu là giá thuận mua vừa bán sau khi cả hai bên đều đã cảm thấy thỏa mãn những yêu cầu mong muốn đặt ra lúc đầu. Con số lý tưởng này sẽ đến khi môi giới của bạn rỉ tai rằng người mua đã sẵn sàng mang tiền theo để chi trả cho chính mức giá mà họ đưa ra đề nghị và lúc này xem như bạn đã thành công. Đừng quên gửi hoa hồng cho môi giới của bạn bởi sự thành công và mau lẹ của thương vụ giao dịch phụ thuộc rất lớn vào sự nhìn nhận và đẳng cấp của họ đấy.

Nguồn ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản