Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Để Trở thành môi giới bất động sản thành công

( Hưng Phát Silver Star) Để Trở thành môi giới bất động sản thành công- Làm thế nào để một cuộc giao dịch Mua Bán nhà đất đi đến thành công chắc chắn là chuyện không hề đơn giản. Tuy nhiên, một người môi giới chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách chiều lòng cả người bán lẫn người mua bằng những thủ thuật “thầm kín” mà nếu bỏ qua bài viết này, bạn sẽ chẳng thể nào hiểu rõ được, thông tin theo trang Mentalfloss cho hay.

Đa thủ thuật

Không chỉ là những lời nói bóng bẩy, nghệ thuật lôi kéo khách hàng có thể đến từ một túi bỏng ngô, một ít kẹo chocolate, phong cách thiết kế nội thất hay một điệu nhạc êm dịu cũng được các môi giới viên khéo léo áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả của những thủ thuật nằm ở chỗ tầm quan sát, sự tinh tế của người môi giới để biết đâu là sở thích, mối bận tâm của từng đối tượng khách hàng mà phục vụ họ cho phù hợp. Trường hợp của bà Monica Webster, nhân viên môi giới  Bds nhiều năm kinh nghiệm hành nghề tại cả New York và Greenwich là một điển hình cho cách sử dụng âm nhạc vào cách đối đãi khách mua nhà. Bà Monica Webster cho biết: “Những bản nhạc tôi bật ở một căn nhà cổ từ năm 1875 ở Greenwich với căn biệt thự 6 triệu USD mới cóng tại New York chắc chắn chúng phải khác nhau phải không nào”.

giao_dich_nha_dat_thanh_cong

Để Giao dịch nhà đất thành công cần nhiều nỗ lực

Trực điện thoại 24/7

Như môi giới viên Erickson đã từng tâm sự: “Nghề nghiệp của chúng tôi chẳng khác hơn là bao so với các vị bác sĩ tâm lý hay nhân viên bán hàng. Do đó, chẳng biết khi nào mà thói quen sẵn sàng trực điện thoại cả ngày đêm để nghe một giọng nói mất ngủ lúc nửa đêm của khách hàng đã trở thành điều hết sức bình thường”. 

Cũng theo Erickson, định nghĩa của từ thỏa thuận thực chất bao hàm phạm vi khá rộng, vì thế không chỉ riêng là thỏa thuận giữa môi giới viên với khách hàng (có thể là bên bán hoặc bên mua) mà nhiều lúc còn là thỏa thuận giữa chính hai bên mua bán với nhau nữa.

“Bút sa, gà chết”

Bán được nhà đã là chuyện không hề đơn giản song đẻ giữ được hòa khí, tạo được sự hài lòng, vui vẻ cho cả hai bên mua và bán còn là chuyện khó khăn hơn nữa mà bất cứ người môi giới nào đều phải cố gắng hoàn thành trong mỗi cuộc giao dịch. Đơn cử như trường hợp của Webster, cô đã bị sa thải ngay lập tức với lý do không báo cáo giao dịch thành công về cho chủ sở hữu mặc dù vừa bán được ngôi nhà trị giá lên đến 6 triệu USD trước đó. “Căng thẳng là món ăn tinh thần khó lòng khước từ được đối với nghề nghiệp của chúng tôi. Nếu đã xác định theo nghề môi giới Mua Bán bất động sản, bạn phải chuẩn bị tinh thần trả giá rất đắt cho những sai lầm dù rất nhỏ”, Webster cho hay.

Nếm trải đủ loại cảm xúc

Tiết lộ điều này với cánh báo chí truyền thông, Paul MacMahon, một chuyên gia môi giới nhà đất ở Dallas cho biết: “Có thể nói, công việc mua bán nhà gắn bó theo khách hàng đối với các môi giới mà nói hệt như trải qua một hành trình tràn ngập mọi cung bậc cảm xúc khác nhau. Buồn có, vui có, thất vọng, đau đớn, cảm giác hụt hẫng, tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ cũng có. Thực tế, những cảm xúc này thường xảy ra trong một giai đoạn nào đó với một khách hàng và chúng tôi là người làm việc với rất nhiều người như vậy”.

moi_gioi_bat_dong_san_thanh_cong

Để Trở thành môi giới bất động sản thành công

Nhiều từ ngữ chuyên ngành được áp dụng

Để mô tả sản phẩm của mình, các nhà môi giới và trợ lý thường hay áp dụng các mỹ từ đẹp đẽ, hấp dẫn nhằm mục đích lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Đó có thể là “ấm cúng”, “thân mật” để chỉ những căn nhà nhỏ; “quang cảnh sinh động” nói về những căn nhà cần dọn dẹp, chặt bỏ bớt những cây chết khô xung quanh; những căn nhà bị mất giá, cũ kĩ qua lời giới thiệu của môi giới viên cũng có thể trở thành suất đầu tư “đầy tiềm năng”; hay như người bán “nhiệt tình” khi nói về những căn có giá bán quá cao và luôn hoan nghênh tất cả những lời đề nghị mua lại từ phía khách hàng.

Không bán được nhà nghĩa là không có thu nhập

Vì hầu hết các môi giới viên đều làm việc độc lập nên khoản thu của họ phụ thuộc rất lớn vào chuyện giao dịch có thành công hay không để thu về khoản hoa hồng. Đơn cử như tại Mỹ, một căn nhà được giao dịch thành công có thể sẽ mang về hoa hồng trị giá từ 5-7% giá trị bản hợp đồng, tùy theo quy định ở mỗi bang. Riêng với những căn Nhà cho thuê, nếu giới thiệu khách thuê thành công, môi giới viên sẽ đúi tiền khoản tiền dao động từ 40-100% tiền thuê của căn hộ đó mỗi tháng.

Nắm bắt sát sao tình hình cuộc giao dịch

Để đảm bảo cuộc giao dịch diễn ra suôn sẻ, thành công thì sự nỗ lực của môi giới viên là vô cùng lớn. Theo như MacMahon: “Tôi thậm chí đã từng gọi điện thoại để nắm bắt tình hình cuộc giao dịch ngay trong kỳ nghỉ đông trên ngọn núi tuyết tại Canada. Trời tối, lúc này dù phải dùng cả ánh sáng điện thoại hắt ra để dò dường thì bạn cũng phải hiểu được tình hình diễn biến cuộc giao dịch ngoài kia nó như thế nào trước cái đã”.

Chào giá phải căn cứ trên nhiều tiêu chí

Cảnh quan xung quanh, vị trí, phong thủy, sức nóng thị trường hoặc các yếu tố đi kèm khác là một trong rất nhiều tiêu chí quan trọng không thể thiếu để môi giới viên đưa ra giá chào bán thích hợp với từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, một sản phẩm trước khi định giá còn phải được đem lên bàn cân mổ xẻ khá nhiều yếu tố bao gồm như thời gian xây dựng, khả năng cải tạo, kích thước, tầm nhìn, các khu vực phụ cận, giao thông hay xu hướng giá cả theo mùa, thời vụ cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá bán căn hộ. Erickson chia sẻ, tuần thứ 4 trong tháng là thời điểm thị trường hơi lao dốc về giá bán trong khi môi giới viên dày dặn kinh nghiệm MacMahon lại cho rằng người môi giới cần phải nắm rõ đâu là thời điểm lý tưởng để tiến hành giao dịch nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng của mình.

 Báo Bất Động Sản ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản