Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Công Tác hậu Kỳ sau bán hàng bất động sản hiện nay

(Hưng Phát Silver Star) Công Tác hậu Kỳ sau bán hàng bất động sản hiện nay - Có một thực tế là dù thị trường vẫn hô hào là đã phát triển một cách toàn diện, sản phẩm tung bán đều đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết nhưng nhìn chung, điều các chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn vẫn là việc làm thế nào để bán được nhà mà “ngó lơ” luôn khâu hậu bán hàng. Nhưng trên thực tế, những điều tưởng chừng nhỏ nhoi này lại là tiêu chí quyết định đến uy tín và cái tầm của nhà cung ứng sản phẩm trong mắt người tiêu dùng và thật đáng buồn là hiện tại, những doanh nghiệp này lại chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Và cứ thế, các vụ kiện tụng, tranh cãi, mâu thuẫn giữa các hộ dân và chủ đầu tư lại cứ diễn ta mặc cho những cố gắng khắc phục của ban ngành, cơ quan chức năng trôi qua một cách mờ nhạt như chưa từng xuất hiện.

Có khá nhiều nguyên nhân phát sinh tranh chấp, kiện cáo giữa hai bên mua bán căn hộ chung cư, song cái khởi nguồn cho mọi vấn đề vẫn là ở sự thiếu chuyên nghiệp trong mô hình vận hành, quản lý theo kiểu trực tiếp của các nhà phát triển bất động sản hoặc tự phát của ban quản trị tòa nhà. Quy rộng ra, bất cập của mô hình này đến từ chính cái sự mập mờ, thiếu minh bạch cả về tư cách pháp nhân lẫn cơ sở pháp lý của các đơn vị chịu trách nhiệm nói trên. Mặt khác, sự vắng bóng các dự luật hướng dẫn mang tính tích cực, bổ khuyết sau thời điểm Luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực cũng như trong các văn bản luật hiện hành lại càng làm cho tình hình thực thi các vấn đề về quản lý, sử dụng, vận hành căn hộ chung cư tại dự án thêm… “rối như canh hẹ”.

mua_ban_bat_dong_san

Hậu mãi bán hàng trong bất động sản

Trên thực tế, việc hình thành thị trường dịch vụ quản lý, vận hành bất động sản qua công tác xây dựng đội ngũ vận hành, quản lý tòa nhà chung cư sau bán đã được xuất hiện từ khá sớm tại nước ta. Đặc biệt, đây còn là xu hướng được nhiều doanh nghiệp bất động sản danh tiếng trong nước hướng tới và họ còn làm rất tốt điều này sau khi nhìn nhận rõ đây sẽ là xu hướng hợp lý và thời thượng trong giai đoạn phát triển mới của bất động sản. Theo đó, các doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm theo hướng tối ưu hóa chất lượng, dịch vụ và phải cung cấp được một mức giá hợp túi tiền của người mua để nâng cao tính cạnh tranh và lợi thế về sự chuyên nghiệp cho riêng mình. Mặc dù vậy, tâm điểm phát triển này chỉ tập trung chủ yếu nhiều ở phân khúc căn hộ cao cấp, tầm trung hoặc các tòa cao ốc nơi có văn phòng cho thuê vì lý do không bị giới hạn mức phí trần quản lý, vận hàng tòa nhà lĩnh vực dịch vụ - thương mại, mà quên mất nhu cầu này cũng rất cấp thiết tại các dự án nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Đó là còn chưa kể đến sự hoài nghi về trình độ chuyên môn và năng lực đảm nhận của các doanh nghiệp thực hiện.

Nói về sự xuất hiện của các đơn vị chuyên đảm nhiệm công tác vận hành, quản lý riêng biệt ngoài chủ đầu tư, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một phần tất yếu xù hợp theo xu hướng thời đại mới và qua đó góp phần nâng cao tính chất cạnh tranh thị trường và bên được hưởng lợi nhiều nhất tất nhiên là sẽ người mua. Dù vậy, để lời hứa đi vào thực tiễn thì vẫn còn có khá nhiều chuyện phải làm, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ này.

Theo đó, điều trước tiên cần làm là chú trọng nâng cao tính chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên đồng thời có giải pháp tối ưu hóa các dịch vụ hậu mãi để mang lại sự thỏa mãn nhất cho khách hàng cũng như các đơn vị trong bối cảnh mức chi phí cho dịch vụ này đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, tất cả một hai điều trên vẫn chưa thể bao quát hết những việc hậu kỳ bán hàng mà các đơn vị chuyên trách vận hàng, quản lý tòa nhà sau khi đưa vào khai thác cần phải thực hiện.

Trong bối cảnh cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt, có thể thấy rằng sự thành bại của các đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà sau bán hàng phụ thuộc rất lớn vào mức độ hài lòng của khách hàng với dịch vụ mà họ phải bỏ tiền ra thụ hưởng. Do đó, không chỉ riêng những điều tầm cỡ dạng “đao to búa lớn” mà chính sự quan tâm đến vấn đề tưởng như nhỏ nhặt như thái độ phục vụ, vấn đề vệ sinh rác thải, hệ thống điện nước trong tòa nhà hay vấn đề minh bạch hóa thu chi đến các hộ dân… mới là những điểm cộng mà nếu làm tốt, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ riêng biệt này sẽ được nâng cao là vì như vậy.

Theo  Báo Mua Bán Nhà Đất ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản