Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Cạnh tranh nghề môi giới bất động sản

( Căn Hộ Hưng Phát Silver Star ) Cạnh tranh khốc liệt trong nghề môi giới bất động sản - Với sự phát triển của ngành bất động sản (BĐS) ngày càng nở rộ thì những dịch vụ đi kèm đó cũng phát triển theo. Môi giới BĐS hay còn được gọi tắt với tên gọi là sale BĐS hoặc chuyên viên kinh doanh BĐS. Tuy nhiên, người Việt thường đặt cho những người làm nghề này với tên gọi là “cò” BĐS.

Tại sao mọi người lại đặt cho những ai làm công việc mô giới BĐS là “cò”? Trong khi công việc đó gọi một cách thương mại hóa rất sang trọng như chuyên viên kinh doanh BĐS hay sale BĐS, nhân viên môi giới địa ốc.

Dự án Liên Quạn : Hưng Phát Silver Star | Căn Hộ Centana | Vinhomes Golden  River

Cạnh tranh môi giới nhà đất

Cạnh tranh môi giới nhà đất

Trở lại với khái niệm “cò”, cò là một loại động vật không bao giờ gây hại cho đồng loại. Để bắt cò người ta thường bịt mặt một con cò nào đó hoặc sử dụng một con cò bằng chất liệu gỗ nhằm dụ dỗ những con cò thực thụ mà họ muốn bắt. Như vậy, cò gỗ là con vật khiến những con cò thật bị sa bẫy. Đây chính là nguồn gốc khái niệm cò mà nhiều người vẫn gán cho những ai làm nghề môi giới.

Với sự phát triển của xã hội cũng như sự nâng cao dân trí của người dân mà cò môi giới nhà đất cũng ít xuất hiện hơn. Thay vào đó là các chuyên viên BĐS, những nhà môi giới chuyên nghiệp được nhiều người tin tưởng. Để trở thành một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp và hợp pháp bạn phải tham gia vào một khóa học bắt buộc và thi lấy chứng chỉ hành nghề. Chứng chủ không chỉ là thứ để nhận biết những ai làm nghề môi giới chuyên nghiệp, mà thông qua chứng chỉ người ta cũng có thể đánh giá trình độ của nhà môi giới đó.

Những người có kiến thức về lĩnh vực này sẽ tư vấn chính xác, chuyên nghiệp và đưa ra những lời nhận xét, đánh giá khách quan cho các dự án BĐS. Từ đó khách hàng có thể hiểu được lợi ích mà căn hộ hay dự án BĐS đó mang lại.

Để hạn chế tình trạng cò môi giới, một số chủ đất đã tự xây dựng rồi tự bán thông qua các hình thức khác nhau như cắm biển thông báo, đăng bán trên mạng, tời rơi....Tuy nhiên, hình thức này khách hàng khó tiếp cận và hiểu được về lợi ích, ưu điểm của dự án BĐS đó mang lại. Bởi tâm lý chung của nhiều người là không tin tưởng vào những tờ giấy dán trên tường. Do đó, môi giới BĐS ra đời để nhằm thỏa mãn công việc này cho cả người mua và người bán.

Thông thường, những ai lần đầu đi mua nhà đất thường không biết về giấy tờ pháp lý, không biết phải đặt cọc như thế nào, không biết cách thức làm giấy tờ cam kết thỏa thuận giữa hai bên, cách thức giao tiền, giao nhà, nhận giấy tờ đăng hộ ra sao.... Với những khúc mắc trên, các chuyên viên môi giới bất động sản sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Thực tế, trong thế giới của những người làm nghề môi giới BĐS không bằng phẳng như nhiều người nghĩ. Không phải chỉ cần tư vấn, giới thiệu cho khách hàng một mảnh đất là có thể bỏ tiền hoa hồng vào túi ngay. Trong “thế giới” ấy cũng có rất nhiều đối thủ đấu đá, cạnh tranh với nhau như một chiến trường.

Để trở thành một chuyên viên BĐS được khách hàng tin tưởng không nhất thiết bạn phải có một tấm bằng đại học hay một tấm bằng này bằng kia. Mà quan trọng bạn phải là một người hoạt bát, giao tiếp tốt, tư vấn dễ hiểu. Công ty môi giới BĐS cũng không yêu cầu nhân viên của họ phải có bằng này bằng kia. Cái họ cần là bạn phải làm được việc, tư vấn được các dự án BĐS cho khách hàng.

Khi bán được sản phẩm, tiền hoa hồng mà môi giới nhận được rất nhiều. Có thể chỉ cần bán một dự án thôi, tiền hoa hồng có thể đủ nuôi sống bạn tới 3 tháng. Theo đó, càng bán được nhiều dự án, căn hộ thì tiền hoa hồng bạn thu về càng nhiều. Chính vì vậy, trong môi trường này cũng có sự cạnh tranh và giành giật khách hàng rất khốc liệt.

Tùy theo giá trị của từng sản phẩm mà mỗi sản phẩm bán được môi giới BĐS nhận được một khoản hoa hồng khác nhau. Có những khách hàng, khi vừa được cò này tư vấn xong thì một cò khác cùng dự án tiếp cận được và chấp nhận cắt một khoản hoa hồng của mình cho người mua đó – trong giới cò trường hợp này được gọi là cò “cắt máu”.

Một nhân viên môi giới BĐS chia sẻ: “Được 30 triệu đồng khi bán một căn hộ, việc nhân viên đó cắt 10 triệu đồng tiền hoa hồng đó chia cho khách hàng thì khách hàng nào chẳng muốn lựa chọn nhân viên đó”.

Do đó, nhằm hạn chế tình trạng này một số công ty đã có những quy định các nhân viên không được tranh giành khách của nhau. Nếu môi giới nào vi phạm sẽ bi xử phạt với số tiền lên tới hàng 100 triệu đồng cho 1 lần vi phạm.

Tag: Môi giới Bất động sản, Môi giới nhà đất, Căn Hộ Xi Grand Court, Căn Hộ Vinhomes Golden River

Nguồn Dịch Vụ SEO

 
Seo bất động sản