Căn hộ Green River quận 8, Xi Grand Court, sang quan cafe , Diamond Lotus Green WorldCăn hộ Tara Residence, Căn hộ Green River quận 8

Các Dự án căn Hộ giá rẻ chưa bao giờ hết nóng thị trường

(Hưng Phát Silver Star) Các Dự án căn Hộ giá rẻ chưa bao giờ hết nóng thị trường- Mặc dù vẫn là phân khúc nhận được kỳ vọng thanh khoản tốt từ phía nhà đầu tư, song vì nguồn kinh phí hạn hẹp nên các dự án nhà ở giá rẻ, trung bình hiện vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong việc quảng bá lợi thế của mình đến với nhiều người.

Quý III/2015 khép lại với kết quả khả quan về sự tăng trưởng, tuy nhiên đây vẫn chưa là kết quả đáp ứng đúng sự kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản.

Giao dịch có chiều hướng giảm

Bảng báo cáo gần đây nhất của CBRE chỉ ra rằng, kết thúc quý III năm nay, toàn thị trường ghi nhận lượng giao dịch thành công đạt 7.862 căn, giảm hơn 20% so với cùng kỳ quý trước. Đồng thời, tỉ lệ hấp thụ nhà ở toàn thành phố hiện cũng đã có chiều hướng giảm dần, thấp hơn khoảng 2.000 căn so với cùng thời điểm tại quý II/2015.

Chỉ ra nguyên nhân tình trạng này, CBRE cho rằng nhiều dự án mở bán trong giai đoạn này mới được hồi sinh, kết quả bán hàng vẫn chưa được như mong đợi bên cạnh nhiều sản phẩm khác được phát triển bởi những doanh nghiệp ít người biết đến lại nằm cách khá xa khu trung tâm nên cũng không thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, dẫn đến lượng giao dịch thành công so với quý trước có phần sụt giảm.

Dự án căn hộ Hưng Phát siLver Star

Dự án căn hộ Gía rẻ luôn hâm nóng thị trường

Mặt khác, xu hướng chuyển dịch nguồn cung tập trung chủ yếu ở khu Đông sang các nơi khác đang làm phân tán hướng chú ý của người mua và hiển nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định xuống tiền đặt mua của khách, thời gian giao dịch cũng sẽ theo đó mà kéo dài hơn bình thường. Tâm lý ngại mua bán giao dịch xuất hiện trở lại ở một vài nhà đầu tư cũng được cho là nguyên nhân làm giảm lượng giao dịch thành công trong quý III/2015.

Gần như cùng lúc, báo cáo của Savills lại cho thấy, tổng lượng giao dịch thành công của phân khúc đất nền trong quý III năm nay cũng giảm 17% so với cùng kỳ quý trước và 40% so với thời điểm này năm ngoái.
Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay, phần nhiều cũng là do tâm lý e dè, ngại mua bán giao dịch của hai bên mua bán do trong quý xuất hiện tháng 7 âm lịch. Mặc dù vậy, ông Châu vẫn khẳng định sự sụt giảm này không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tăng trưởng toàn thị trường.

Bên cạnh đó, ông Châu còn nhấn mạnh, thông tin công bố đến từ các doanh nghiệp bất động sản một phần mang tính tham khảo nhiều hơn chứ không hoàn toàn phản ánh đúng diễn biến thực thị trường. “Nhiều đơn vị vẫn có nhiều toan tính trong mỗi thông tin họ chọn công bố nên người mua cũng không nên lấy đó làm cơ sở chính xác để đưa ra các quyết định của mình”.


Nhà giá rẻ chưa từng hết “nóng”

Trái với sắc ảm đạm đang bao trùm thị trường, quý III lại là thời điểm đánh dấu sự tăng giá đáng chú ý đến từ phân khúc biệt thự, nhà phố với tỉ lệ gia tăng khoảng 6% so với quý trước trên thị trường sơ cấp và 0,9% với thị trường thứ cấp. Như vậy là kể từ năm 2014 đến nay, đây cũng là lúc phân khúc cao cấp này ghi nhận mức tăng giá lần thứ  7 liên tiếp.


Từ những số liệu ghi nhận được cũng như xu hướng tăng giá bán sản phẩm trung và cao cấp trong thời gian qua, có thể dễ dàng nhận thấy hướng quan tâm của các nhà đầu tư đang dần chuyển về phân khúc này bởi lợi thế giá trị lợi nhuận hấp dẫn.

Cũng theo ông Châu, hiện phân khúc trung và cao cấp đang có chiều hướng tăng cung mạnh trở lại sau một thời gian khủng hoảng thị trường là một quy luật tất yếu. Các sản phẩm này chủ yếu tập trung nhiều tại khu Đông thành phố với mật độ phủ sóng tương đối dày đặc.

Theo quan sát, phần lớn các dự án cao cấp hiện nay đều sở hữu thế mạnh là hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, vị trí đẹp và điều kiện giao thông thuận tiện, chưa kể bản thân những hạng mục, công trình này đều là những tổ hợp đa chức năng, sẵn sàng phục vụ hầu như mọi nhu cầu cho cư dân dọn về sinh sống.

Mặc dù vậy, để thị trường có thể phát triển một cách đồng đều và bền vững thì rất cần có biện pháp cân đối giữa các phân khúc. Tuy nhiên, điều nghịch lý là trong khi các dự án nhà ở xã hội, thương mại giá thấp vẫn luôn đáp ứng tốt như cầu nhà ở người tiêu dùng thì đồng thời đây cũng là phân khúc ít được quảng cáo, ít người biết đến hơn hẳn các dự án cao cấp, nhất là mỗi khi có đợt mở bán.

“So với các dự án Căn Hộ ,bất động sản cao cấp thì nhà ở giá rẻ chắc chắn sẽ làm vơi đi giá trị lợi nhuận thu về cho chủ đầu tư và điều này cũng lý giải cho việc vẫn còn khá ít dự án nhà giá rẻ cho người dân thành phố. Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ cần phải lấy sự ổn định, bền vững làm tiêu chí hàng đầu”, ông Châu cho biết.

Tuy nhiên, ông Châu lại nhấn mạnh rằng, thực chất nhà giá rẻ vẫn là phân khúc nhận được kỳ vọng thanh khoản tốt từ phía nhà đầu tư chứ không hề bị coi rẻ. Thế nhưng, nguồn kinh phí hạn hẹp không cho phép các dự án nhà ở giá rẻ, trung bình mở rộng việc quảng bá đến với nhiều người.

Nguồn ndv.vn

PKD Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star

Văn phòng 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879

Website : http://hungphatland.net

Click Để Đăng Ký tham quan Dự án

Can Họ Hung Phat Silver Star

 
Seo bất động sản